03/05/2021 19:48 GMT+7

'Chúng tôi đã quen với việc đóng cửa khi có dịch'

MAI THƯƠNG - QUANG ĐỊNH
MAI THƯƠNG - QUANG ĐỊNH

TTO - Chiều tối nay 3-5, Hà Nội tạm dừng mở cửa các khu di tích, cơ sở tôn giáo, tạm dừng hoạt động các quán ăn uống đường phố, trà đá vỉa hè, cà phê vỉa hè. TP.HCM cũng tạm dừng hoạt động massage, xông hơi, sân khấu, rạp chiếu phim, quán game.

Chúng tôi đã quen với việc đóng cửa khi có dịch - Ảnh 1.

Ban quản lý di tích danh thắng Hà Nội dán thông báo đóng cửa đền Ngọc Sơn chiều 3-5 - Ảnh: MAI THƯƠNG

Chưa đến 17h, nhiều hàng quán vỉa hè trên phố Trích Sài (Tây Hồ, Hà Nội), Tạ Hiện (Hoàn Kiếm, Hà Nội)... đã tự giác dọn dẹp, mang bàn ghế vào trong quán.

Chị Mỹ Lan - chủ quán bia trên phố Tạ Hiện - vừa sắp xếp lại chỗ ngồi trong nhà vừa tâm sự: "Chúng tôi đọc báo thấy có công điện của Chủ tịch TP Hà Nội nên gần đến 17h là nhắc nhau dọn dẹp bàn ghế trước, để đến lúc công an phường đi kiểm tra không cần phải nhắc nhở nhiều".

"Nhận được quy định giãn cách hàng quán nhiều lần nên chúng tôi cũng quen. Chỉ mong tình hình dịch bệnh được kiểm soát tốt, chúng tôi đều đồng lòng hợp tác" - anh Hùng, chồng chị Lan, chia sẻ.

Trước đó, trong công điện mới nhất của Chủ tịch UBND TP Hà Nội, từ 17h ngày 3-5 Hà Nội tạm dừng mở cửa đón khách tại các khu di tích, cơ sở tôn giáo, tạm dừng hoạt động đối với các quán ăn, uống đường phố, trà đá vỉa hè, cà phê vỉa hè đến khi có chỉ đạo mới.

Đối với nhà hàng ăn, uống phục vụ trong nhà, yêu cầu thực hiện công tác vệ sinh khử khuẩn, thực hiện giãn cách tối thiểu 1m giữa người với người, hoặc có tấm chắn giữa các vị trí ngồi, không sử dụng đồ chung, khuyến khích bán hàng mang về nhà.

Nơi nào không đáp ứng đầy đủ về công tác phòng chống dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế, yêu cầu tạm dừng hoạt động đến khi đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19.

Tại TP.HCM, từ chiều 3-5, rạp phim Galaxy Nguyễn Du đã để bảng thông báo tạm ngưng hoạt động từ 18h. Nhiều khách tới mua vé xem phim phải ra về tiếc nuối.

Trong khi đó, khách đến tiệm nét DEE trên đường Hoa Cúc, quận Phú Nhuận, TP.HCM cũng phải ra về vì quán từ chối nhận khách.

Trên Fanpage Nhà hát kịch Sân Khấu Nhỏ 5B cũng thông báo: Vì sức khỏe cộng đồng, nhà hát tạm ngưng biểu diễn. Xin hẹn gặp lại quý vị ngay khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát an toàn. Anh chị em nghệ sĩ, nhân viên kỹ thuật Sân Khấu Nhỏ gửi lời chúc bình an, khỏe mạnh đến mọi người.

Trước đó, UBND TP.HCM chỉ đạo tạm dừng thêm các hoạt động massage, xông hơi, sân khấu ca nhạc, kịch, rạp chiếu phim, các điểm kinh doanh trò chơi điện tử. Riêng các nghi lễ tôn giáo, tùy quy mô để xác định số lượng người tham gia, nhưng trên cơ sở tuân thủ nghiêm giải pháp 5K của Bộ Y tế và các bộ tiêu chí an toàn của TP.

Chúng tôi đã quen với việc đóng cửa khi có dịch - Ảnh 2.

Chùa Trấn Quốc (Yên Phụ, Tây Hồ, Hà Nội) chuẩn bị các barie gác chắn, đóng cửa theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Hà Nội về phòng chống dịch - Ảnh: MAI THƯƠNG

Chúng tôi đã quen với việc đóng cửa khi có dịch - Ảnh 3.

Công an phường Bưởi (quận Tây Hồ, Hà Nội) ra quân nhắc nhở các hàng quán chấp hành nghiêm công điện phòng chống dịch - Ảnh: MAI THƯƠNG

Chúng tôi đã quen với việc đóng cửa khi có dịch - Ảnh 4.

Theo đó, những người dân vẫn còn tụ tập tại các quán trà đá, cà phê vỉa hè được nhắc nhở tuân thủ quy định giãn cách - Ảnh: MAI THƯƠNG

Chúng tôi đã quen với việc đóng cửa khi có dịch - Ảnh 5.

Rạp phim Galaxy Nguyễn Du (quận 1, TP HCM) để thông báo tạm ngưng hoạt động từ 18h - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Chúng tôi đã quen với việc đóng cửa khi có dịch - Ảnh 6.

Một cơ sở massage trên đường Phan Xích Long đóng cửa - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Chúng tôi đã quen với việc đóng cửa khi có dịch - Ảnh 7.

Tiệm game GeGe Esports trên đường Thích Quảng Đức cũng đóng cửa - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Chúng tôi đã quen với việc đóng cửa khi có dịch - Ảnh 8.

Sân khấu kịch 5B sẽ tạm ngưng phục vụ khán giả theo yêu cầu của UBND TP.HCM để phòng dịch - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên