Tag: dịch covid-19

Nguyên nhân phụ nữ Mỹ sống thọ hơn đàn ông gần 6 tuổi

Tuổi thọ trung bình của phụ nữ Mỹ là 79,3 tuổi trong khi đàn ông là 73,5. Đây là mức chênh lệch cao nhất trong 30 năm qua.

Cả nước chỉ còn 1 bệnh viện dã chiến COVID-19 tại TP.HCM

Hiện Bệnh viện dã chiến số 13 (huyện Bình Chánh, TP.HCM) là bệnh viện dã chiến duy nhất còn duy trì nhằm tiếp nhận bệnh nhân COVID-19, hiện Bộ Y tế đang xem xét để giải thể bệnh viện này.

Ca COVID-19 'chạm đáy', sao Việt Nam chưa công bố hết dịch?

Bộ Y tế vừa đề xuất giảm thời gian ủ bệnh và trong tình huống số ca COVID-19 mới giảm thấp, bộ này đã họp bàn, tiến hành các thủ tục hồ sơ liên quan để công bố hết dịch.

Đằng sau những số chuyến, số người của "chuyến bay giải cứu"

TTCT - Việt Nam vừa nhìn lại những chuyến bay giải cứu thời COVID-19 bằng một phiên tòa. Còn những nước khác đã đưa công dân từ vùng dịch hồi hương thế nào, và đã "kiểm điểm", đánh giá các nỗ lực đó ra sao?

Vụ chuyến bay giải cứu: Sao họ quá ác với đồng bào giữa đại dịch vậy?

'Trong tâm dịch, tận cùng của khốn khó còn ăn chặn đồng bào mình...' - bạn đọc Huỳnh Hiếu bức xúc. Hàng ngàn bạn đọc lên tiếng phẫn nộ trước hành vi đưa, nhận hối lộ của các bị cáo trong vụ án 'chuyến bay giải cứu' đang được xét xử.

Cú sốc của một chuyến đi tiêm vắc xin

Cú sốc nhìn thấy băng ca và người tử vong do COVID-19 trong bầu không khí đặc quánh nỗi lo đã khiến tôi thay đổi.

10 tỉ đồng hỗ trợ cho 762 trẻ em mồ côi do COVID-19

“Kể từ khi cha mẹ mất do COVID-19, hôm nay chị em con mới được chơi một bữa vui như thế này” - em Trần Phạm Quỳnh Như (12 tuổi) nói.

Quốc hội chỉ rõ nguyên nhân sai phạm vụ Việt Á, 'chuyến bay giải cứu'

Nghị quyết của Quốc hội nêu rõ đã có những sai phạm nghiêm trọng liên quan sản xuất, mua bán kit xét nghiệm COVID-19 liên quan Việt Á, "chuyến bay giải cứu".

Đang trên đà tăng trưởng mạnh, ngành du lịch lại gặp 'cơn khát' nhân sự

Đại dịch qua đi để lại 'cơn khát' nhân sự cho các doanh nghiệp du lịch, trong đó có Việt Nam.

Đủ điều kiện chuyển COVID-19 từ nhóm A sang B, địa phương công bố hết dịch

Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 thống nhất điều chỉnh dịch COVID-19 từ nhóm A sang nhóm B, và việc công bố hết dịch sẽ thực hiện theo quy định của pháp luật.