Tag: Dịch covid-19

Trung Quốc thôi trả đũa, cấp lại visa cho người Nhật

Trung Quốc đã nối lại việc cấp thị thực (visa) thông thường cho công dân Nhật Bản, nhằm xoa dịu căng thẳng ngoại giao giữa hai nước.

TP.HCM hai ngày không có ca mắc COVID-19

Hệ thống giám sát của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM cho biết tiếp tục không ghi nhận ca mắc COVID-19 nào trong ngày 28-1.

Số mắc COVID-19 mới tăng cao trong tuần nghỉ Tết

Bản tin phòng, chống dịch COVID-19 ngày 28-1 (mùng 7 Tết Quý Mão) của Bộ Y tế cho biết có 18 ca mắc COVID-19, cao nhất trong 7 ngày Tết Quý Mão, có 5 bệnh nhân khỏi bệnh.

Bộ Y tế: Các dịch bệnh đang được kiểm soát

Trong kỳ nghỉ lễ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Bộ Y tế thông tin không ghi nhận ổ dịch lớn trong cộng đồng, các dịch bệnh đang được kiểm soát.

Trung Quốc nói đỉnh dịch đã qua với 7 triệu ca nhiễm/ngày

Số liệu chính thức công bố hôm nay cho thấy Trung Quốc đạt đỉnh dịch vào ngày 22-12-2022 với 7 triệu ca nhiễm mới/ngày. Số người chết cao nhất là hơn 4.000 ca vào ngày 4-1 vừa qua.

Kinh tế Việt Nam bứt phá, cải cách để vượt khó

Năm 2022 Việt Nam đã trải qua một năm "vượt bão" để ổn định và phát triển kinh tế - xã hội trong năm đầu tiên bình thường mới sau dịch COVI-19 và thế giới có những biến động ảnh hưởng kinh tế toàn cầu.

Buồng lái cuối năm, một chuyến đi Trung Quốc

TTCT - Chuyến bay cuối năm vất vả, nhưng rôm rả vì một thông báo mới. Sắp tới sẽ bay đi Trung Quốc, chở khách đàng hoàng chứ không còn chở hàng nữa.

Đỉnh dịch COVID-19 ở Trung Quốc có thể kéo dài 2 - 3 tháng nữa

Chuyên gia dịch tễ hàng đầu của Trung Quốc dự đoán đỉnh dịch COVID-19 ở nước này có thể kéo dài 2 - 3 tháng nữa và dự kiến sẽ bùng mạnh ở các vùng nông thôn khi hàng triệu người về quê ăn Tết.

Xét nghiệm COVID-19 người nhập cảnh TP.HCM có triệu chứng nghi ngờ

Trước nguy cơ xâm nhập của biến thể phụ XBB.1.5 trong dịp Tết sắp đến, TP.HCM sẽ thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19, xét nghiệm COVID-19 với những trường hợp nhập cảnh, thuyền viên có triệu chứng nghi ngờ mắc COVID-19...

Quốc hội cho phép gia hạn giấy đăng ký lưu hành thuốc hết hạn

Quốc hội đã đồng ý việc tiếp tục sử dụng giấy đăng ký lưu hành thuốc, nguyên liệu làm thuốc hết thời hạn hiệu lực từ ngày 1-1-2023 đến ngày 31-12-2024.