03/05/2021 18:29 GMT+7

Hà Nội cho học sinh tạm dừng đến trường từ 4-5, chờ thông báo mới

VĨNH HÀ - XUÂN LONG
VĨNH HÀ - XUÂN LONG

TTO - Theo chỉ đạo của UBND TP Hà Nội, Sở Giáo dục và đào tạo Hà Nội vừa có văn bản thông báo cho phép học sinh các cấp tạm dừng đến trường từ ngày 4-5 đến khi có quyết định mới, tùy theo tình hình dịch bệnh.

Chiều 3-5, nguồn tin của Tuổi Trẻ Online cho biết lãnh đạo UBND thành phố Hà Nội đã đồng ý về chủ trương, giao Sở Giáo dục và đào tạo, Sở Lao động - thương binh và xã hội thông báo cho học sinh, học viên các cấp học, bậc học mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, giáo dục thường xuyên - chuyên nghiệp tạm dừng đến trường từ ngày 4-5 nhằm bảo đảm công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 đến khi có thông báo mới của thành phố.

Trong thời gian này, các trường học chuyển sang hình thức dạy học trực tuyến.

Tuy nhiên, Sở Giáo dục và đào tạo Hà Nội lưu ý trong thời gian dạy học trực tuyến, các trường chỉ được tổ chức kiểm tra thường xuyên theo quy định của Bộ Giáo dục và đào tạo. Còn các bài kiểm tra định kỳ chỉ tiến hành sau khi học sinh trở lại trường học.

Trước đó, Sở Giáo dục và đào tạo Hà Nội đã có hướng dẫn và yêu cầu các nhà trường sẵn sàng cho phương án dạy học từ xa trong tình huống dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.

Ngay trước đợt nghỉ lễ 30-4 và 1-5, Sở Giáo dục và đào tạo Hà Nội đã có các đoàn kiểm tra các nhà trường để siết chặt hơn các giải pháp phòng dịch COVID-19. Theo đó, lãnh đạo sở yêu cầu các nhà trường bổ sung trang thiết bị y tế, tổ chức khử khuẩn, vệ sinh trường học và làm tốt công tác giám sát sức khỏe của học sinh, cán bộ, giáo viên trong bối cảnh dịch bệnh đang bùng phát ở nhiều nơi.

Nhiều trường học các cấp ở Hà Nội cũng lường trước tình huống dịch bệnh diễn biến phức tạp nên tăng tốc tổ chức cho học sinh kiểm tra định kỳ kết thúc học kỳ 2, tổ chức cho học sinh các cấp gấp rút ôn tập trong khi học sinh còn có thể đến trường.

Người đứng đầu trường nghề chịu trách nhiệm về người học, cán bộ bị lây COVID-19 Người đứng đầu trường nghề chịu trách nhiệm về người học, cán bộ bị lây COVID-19

TTO - Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp đã gửi văn bản chỉ đạo các sở LĐ-TB&XH, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp nâng cao ý thức phòng dịch sau khi kết thúc nghỉ lễ 30-4, 1-5.

VĨNH HÀ - XUÂN LONG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên