Người đứng đầu trường nghề chịu trách nhiệm về người học, cán bộ bị lây COVID-19

03/05/2021 08:17 GMT+7

TTO - Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp đã gửi văn bản chỉ đạo các sở LĐ-TB&XH, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp nâng cao ý thức phòng dịch sau khi kết thúc nghỉ lễ 30-4, 1-5.

Người đứng đầu trường nghề chịu trách nhiệm về người học, cán bộ bị lây COVID-19 - Ảnh 1.

Học nghề - Ảnh tư liệu

Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp yêu cầu cơ sở giáo dục nghề nghiệp rà soát toàn bộ học sinh, sinh viên, cán bộ, nhà giáo và người lao động trong nhà trường có nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19, đặc biệt là những người có liên quan từng tiếp xúc với bệnh nhân COVID-19 hoặc đến các địa điểm vào thời gian có khả năng lây nhiễm COVID-19 theo thông báo của Bộ Y tế, để có biện pháp xử lý y tế phù hợp.

Người đứng đầu cơ sở giáo dục nghề nghiệp chịu trách nhiệm về việc học sinh, sinh viên, cán bộ, nhà giáo và người lao động lây nhiễm COVID-19 tại nhà trường do không chấp hành nghiêm quy định phòng, chống dịch COVID-19 tại cơ sở.

Ngoài ra, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp yêu cầu các cơ sở thực hiện nghiêm túc thông điệp 5K: "Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế". Đảm bảo 100% học sinh, sinh viên cài đặt ứng dụng Bluezone, khai báo y tế tại địa chỉ http://tokhaiyte.vn hoặc tại ứng dụng "NCOVI" trước khi quay trở lại trường.

Phối hợp chặt chẽ với các cơ quan y tế địa phương triển khai hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 như trang thiết bị kiểm tra thân nhiệt, dung dịch rửa tay sát khuẩn trước khi vào lớp, ký túc xá và phải đeo khẩu trang trong quá trình học trên lớp.

Nghỉ lễ 1-5, trường ĐH kích hoạt phòng thủ COVID-19, chuyển sang học online Nghỉ lễ 1-5, trường ĐH kích hoạt phòng thủ COVID-19, chuyển sang học online

TTO - Ngay khi nghe tin COVID-19 trở lại cuối tháng 4, một số trường đại học khu vực phía Bắc đã chuyển sang học online ngay lập tức, còn một số trường vẫn tiếp tục nghe ngóng các công điện từ Chính phủ, từ địa phương.

NGỌC DIỆP
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận