01/05/2021 11:00 GMT+7

Nghỉ lễ 1-5, trường ĐH kích hoạt phòng thủ COVID-19, chuyển sang học online

NGỌC DIỆP
NGỌC DIỆP

TTO - Ngay khi nghe tin COVID-19 trở lại cuối tháng 4, một số trường đại học khu vực phía Bắc đã chuyển sang học online ngay lập tức, còn một số trường vẫn tiếp tục nghe ngóng các công điện từ Chính phủ, từ địa phương.

Nghỉ lễ 1-5, trường ĐH kích hoạt phòng thủ COVID-19, chuyển sang học online - Ảnh 1.

Sinh viên Học viện Báo chí và tuyên truyền quay lại trường đều phải được kiểm tra thân nhiệt trước khi vào trường - Ảnh: HVBCTT

Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp trên thế giới và đã quay lại Việt Nam ở một số địa phương như Hà Nam, Hà Nội, TP.HCM, ĐH Quốc gia Hà Nội yêu cầu các trường thành viên "tuyệt đối không chủ quan, lơ là".

Trường ĐH Quốc gia yêu cầu hạn chế các hoạt động đông người, yêu cầu thực hiện 5K của Bộ Y tế, nhất là đeo khẩu trang bắt buộc tại nơi công cộng, tại các lớp học, giảng đường, sự kiện, khu du lịch, địa điểm giải trí... có tập trung đông người, trên các phương tiện giao thông công cộng; khai báo y tế đầy đủ theo quy định của UBND thành phố Hà Nội sau kỳ nghỉ lễ từ các địa phương khác về Hà Nội.

Bệnh viện ĐH Quốc gia Hà Nội được yêu cầu phải duy trì thường trực cấp cứu 24/24 giờ; chuẩn bị đủ các điều kiện y tế cần thiết để kịp thời hỗ trợ các đơn vị thành viên.

Hiện tại có một số trường thành viên của ĐH Quốc gia Hà Nội đã thông báo chuyển sang dạy và học trực tuyến. Phải kể tới: Trường ĐH Công nghệ đã quyết định tạm thời cho sinh viên, học viên sau ĐH học trực tuyến từ ngày 4 đến 8-5, còn Trường ĐH Kinh tế cho sinh viên học online từ ngày 4-5 đến khi có thông báo tiếp theo.

Trường ĐH Mở Hà Nội đã chuyển toàn bộ hoạt động dạy và học sang hình thức trực tuyến từ ngày 30-4. Toàn bộ hoạt động thi hết học phần được chuyển sang hình thức trực tuyến, đối với các phần thi tập trung trường yêu cầu phải đảm bảo về phòng chống dịch.

Trường ĐH FPT Hà Nội đã quyết định dừng sự kiện Super Big Open Day, trong đó có hoạt động vòng loại trực tiếp Học bổng tài năng 2021; Fcos Festival 2021 và Giải vô địch các CLB Muay SV toàn quốc tranh Cúp FPT 2021.

Sau đợt nghỉ Tết Nguyên đán, các trường đều đã có kinh nghiệm ứng phó với sinh viên trở về trường từ vùng dịch, nên giai đoạn này các trường sẽ thực hiện đúng theo quy trình đó. 

Mặc dù đã có hơn một năm quen với việc học online, nhưng một số trường cũng phải thừa nhận chất lượng dạy và học online không bằng trực tiếp, giảng viên chính là những người mệt mỏi nhất, vì không chỉ phải mất công soạn giáo án online mà còn phải đối mặt với rất nhiều vấn đề về kỹ thuật khi giảng dạy online.

ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM chuyển qua học trực tuyến vì có sinh viên diện F1 ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM chuyển qua học trực tuyến vì có sinh viên diện F1

TTO - Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM vừa quyết định cho sinh viên chuyển sang học trực tuyến 1 tuần, do có một sinh viên của trường thuộc diện F1.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên