09/02/2021 17:07 GMT+7

Lo dịch COVID-19, nhiều đại học dạy học trực tuyến sau Tết

MINH GIẢNG
MINH GIẢNG

TTO - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, nhiều trường đại học đã quyết định chuyển sang dạy học trực tuyến sau Tết, thay vì học tập trung như thông báo trước đó.

Lo dịch COVID-19, nhiều đại học dạy học trực tuyến sau Tết - Ảnh 1.

Giảng viên và sinh viên Trường ĐH Quốc tế (ĐH Quốc gia TP.HCM) - Ành: Q.T

Ngày 9-2, Trường ĐH Quốc tế (Đại học Quốc gia TP.HCM) ra thông báo về việc chuyển sang hình thức dạy học trực tuyến sau thời gian nghỉ Tết.

Theo đó, trong 2 tuần sau Tết từ ngày 22-2 đến 7-3, sinh viên, học viên toàn trường chuyển sang hình thức dạy học trực tuyến. Giảng viên có thể dạy trực tuyến tại trường hoặc nhà. Việc chuyển sang dạy học trực tuyến nhằm đảm bảo an toàn trong tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp cũng như đảm bảo tiến độ đào tạo.

Trường ĐH Quốc tế cho sinh viên nghỉ Tết đến hết 21-2 (10 tháng giêng). Đến ngày 1-2, trường thông báo cho giảng viên cơ hữu, giảng viên thỉnh giảng và người học bao gồm sinh viên, học viên và nghiên cứu sinh được nghỉ giảng dạy và học tập tại trường từ ngày 2-2 cho đến khi có thông báo mới.

Trường ĐH Kinh tế TP.HCM cũng thông báo chuyển sang dạy học trực tuyến tuần đầu tiên sau Tết. Giảng viên, người học các hệ, trình độ đào tạo đang học tại TP.HCM và các địa phương thực hiện hình thức giảng dạy và học tập online từ ngày 22-2 đến hết ngày 27-2-2021 (tuần học đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết).

Sau thời gian này, tùy vào tình hình dịch bệnh, trường sẽ có thông báo về hình thức học tập và thi cử cho người học, giảng viên.

Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn (ĐH Quốc gia Hà Nội) cũng thông báo trong 3 tuần đầu Tết (kể từ 22-2 đến 13-3), trường sẽ tổ chức đào tạo theo hình thức trực tuyến. Hình thức này được áp dụng cho đến khi nhà trường có thông báo mới.

Học viện Ngân hàng cũng triển khai đào tạo trực tuyến sau Tết Nguyên đán cho đến khi có thông báo mới.

Hà Nội: Nhiều trường cho học sinh nghỉ học, chuyển dạy học trực tuyến Hà Nội: Nhiều trường cho học sinh nghỉ học, chuyển dạy học trực tuyến

TTO - Ngày 30-1, Bộ Giáo dục và đào tạo có hướng dẫn điều chỉnh kế hoạch dạy học ứng phó với dịch COVID-19, yêu cầu xem xét cho học sinh nghỉ học nếu địa phương có ca nhiễm COVID-19, F1,F2, chuyển sang dạy học trực tuyến và các hình thức gián tiếp.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên