Tag:

Sinh viên

11:04

'Gia tài' của thầy giáo về hưu

TTO - 46 năm theo nghề giáo, tài sản quý giá nhất của thầy Huỳnh Văn Minh là hàng ngàn lá phiếu chứa thông tin, lý lịch trích ngang của sinh viên thầy dạy.

08:32

Giáo sư ĐH Trung Quốc bị đuổi sau cáo buộc quấy rối

TTO - Một giáo sư đại học ở Trung Quốc đã bị sa thải sau khi bị bêu tên trong bài viết của một cựu sinh viên, kể lại việc cô bị ông này quấy rối tình dục trong quá khứ.

03:30

Sinh viên được nghỉ tết nhiều nhất 28 ngày

TTO - Nhằm tạo điều kiện cho sinh viên ở các tỉnh xa về quê ăn tết bên gia đình, một số trường đại học đã cho sinh viên nghỉ tết 28 ngày.

08:36

Tập huấn kỹ năng chuyển đổi cho sinh viên

TTO - Các kỹ năng mềm như sáng tạo, lên kế hoạch, giải quyết vấn đề, tư duy phản biện được đem ra mổ xẻ, áp dụng cho từng ngành nghề như bán hàng, tiếp thị, quản lý dây chuyền cung ứng và nhân sự.

07:14

Sinh viên không đạt chuẩn B1 ngoại ngữ, tính sao đây?

TTO - Nhiều sinh viên có kết quả học tập khá nhưng riêng B1 thì thi 3, 4 lần vẫn chưa đạt. Phải giải quyết ra sao?

09:51

Đề án ngoại ngữ quốc gia không đạt mục tiêu

TTO - Theo đề án ngoại ngữ quốc gia 2020, sinh viên tốt nghiệp ĐH phải đạt trình độ ngoại ngữ tối thiểu B1. Nhưng rất ít trường đạt được mục tiêu này.

06:43

Cô đơn, sinh viên dùng smartphone nhiều hơn

TTO - Đó là một phần trong nghiên cứu về mối liên hệ giữa nguy cơ nghiện smartphone với mức độ trầm cảm, sự cô đơn và ý thức giá trị bản thân của sinh viên tại TP.HCM.

11:46

Ứng dụng nhận biết mặt người của sinh viên

TTO - Công trình của Nguyễn Thành An và Nguyễn Phát Tài có thể ứng dụng trong an ninh, giám sát, tối ưu công cụ tìm kiếm từ kho dữ liệu hình ảnh...