Tag: dạy học trực tuyến

Dạy lái xe trực tuyến sao cho hiệu quả?

Hiện nay trên thế giới, trực tuyến không đồng bộ được sử dụng phổ biến cho giáo dục sau phổ thông, từ dạy nghề đến sau đại học. Dĩ nhiên, đào tạo lái xe cũng không ngoại lệ.

Hà Nội: Học sinh ngoại thành từ lớp 1 đến lớp 6 học trực tiếp tại trường từ 10-2

TTO - Ngày 5-2, UBND TP Hà Nội có văn bản đồng ý với tờ trình của Sở GD-ĐT Hà Nội cho phép học sinh từ lớp 1-6 tại 18 huyện, thị xã ở ngoại thành trở lại trường học trực tiếp từ ngày 10-2.

Hà Nội thêm 6 quận dừng dạy học trực tiếp từ ngày 27-12

TTO - Ngày 25-12, có 6 quận tại Hà Nội quyết định cho học sinh ngừng đến trường từ ngày 27-12 do dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Bí quyết để Royal School có 'quả ngọt' từ hoạt động dạy học trực tuyến

Dạy, học trực tuyến sẽ có nhiều khó khăn về sự kết nối, cảm xúc, phương pháp truyền thụ. Nhưng tại trường Song ngữ Quốc tế Hoàng Gia (Royal School), hiệu quả của hoạt động này được hiển thị rõ nét thông qua thành quả học tập xuất sắc của học sinh.

Thầy hiệu trưởng làm kênh dạy học trực tuyến cho tiểu học

TTO - Đầu năm 2020, Vĩnh Phúc trở thành tâm dịch COVID-19, một số trường học phải cho học sinh nghỉ. Thầy Mạnh đã có ý định tổ chức dạy trực tuyến trên hệ thống vio.edu.vn (phát triển từ hệ thống Eteachers.edu.vn) do thầy sáng lập.

Làm sao khách quan khi kiểm tra trực tuyến?

TTO - Câu hỏi đầy trăn trở ấy khiến lòng người lao xao từ những ngày đầu bắt tay vào dạy học online, qua truyền hình và các phần mềm công nghệ.

Tưởng học trực tuyến giảm tải, nào ngờ ôm máy tính học từ sáng đến khuya

TTO - "Cứ tưởng học trực tuyến thì chương trình sẽ được giảm tải, học sinh học hành nhẹ nhàng hơn. Nhưng thực tế thì ngược lại, con tôi "ôm" máy tính học suốt từ sáng đến tối mà nhiều hôm vẫn chưa hoàn thành hết bài thầy cô giao".

Kết hợp nhiều hình thức dạy học để tranh thủ 'thời gian vàng'

TTO - Theo số liệu của Bộ Giáo dục - đào tạo, tính đến ngày 26-10, số tỉnh, thành có 100% học sinh học trực tuyến vẫn duy trì như 2 tuần trước, nhưng số địa phương kết hợp nhiều hình thức dạy học một cách linh hoạt gia tăng.

Tranh thủ tối đa 'thời gian vàng'

TTO - Bộ GD-ĐT đã đề nghị các tỉnh, thành tranh thủ tối đa "thời gian vàng" khi dịch bệnh kiểm soát được, đảm bảo an toàn để học sinh trở lại trường.

Hà Nội tiếp tục dạy trực tuyến, chưa chốt ngày học sinh trở lại trường

TTO - Ngày 15-10, Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết các trường học đã sẵn sàng chuẩn bị điều kiện để đón học sinh trở lại trường nhưng hiện vẫn phải tiếp tục dạy học trực tuyến.