05/02/2022 18:06 GMT+7

Hà Nội: Học sinh ngoại thành từ lớp 1 đến lớp 6 học trực tiếp tại trường từ 10-2

VĨNH HÀ
VĨNH HÀ

TTO - Ngày 5-2, UBND TP Hà Nội có văn bản đồng ý với tờ trình của Sở GD-ĐT Hà Nội cho phép học sinh từ lớp 1-6 tại 18 huyện, thị xã ở ngoại thành trở lại trường học trực tiếp từ ngày 10-2.

Hà Nội: Học sinh ngoại thành từ lớp 1 đến lớp 6 học trực tiếp tại trường từ 10-2 - Ảnh 1.

Chuẩn bị thiết bị y tế cho việc đón học sinh trở lại trường - Ảnh: NCT

Theo đó tại 18 huyện, thị xã, học sinh tất cả các khối lớp (trừ mầm non) sẽ đi học trực tiếp sau dịp nghỉ Tết Nguyên đán. Trong đó học sinh từ khối 7 trở lên sẽ trở lại trường vào ngày 8-2, học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 trở lại trường vào ngày 10-2.

Hà Nội lưu ý chỉ tổ chúc dạy học trực tiếp tại các địa bàn có mức độ dịch ở cấp độ 1, 2. Các địa bàn có cấp độ dịch 3, 4 vẫn tổ chức dạy học trực tuyến. Đối với các trường đã tổ chức dạy học trực tiếp, nhưng có một số học sinh ở vùng cấp độ 3, 4 thì nhà trường có trách nhiệm phân công giáo viên giảng dạy trực tuyến cho các em này.

Các trường phải đảm bảo các điều kiện cơ sở vật chất, xây dựng kế hoạch diễn tập xử lý tình huống cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh là F0, phải tổ chức tổng vệ sinh môi trường, khử khuẩn sau mỗi buổi học.

Giáo viên chưa tiêm đủ vắc xin phòng chống COVID-19 theo quy định của ngành y tế chỉ được dạy trực tuyến, không được đến lớp dạy trực tiếp. Các trường chỉ tổ chức dạy học 1 buổi/ngày, chưa tổ chức ăn bán trú, chưa mở căngtin ăn uống trong trường. Học sinh tự mang bình nước uống cá nhân.

Trong quá trình học tại trường nếu xảy ra trường hợp liên quan tới dịch tễ, không đảm bảo phòng dịch COVID-19, nhà trường chủ động xử lý theo hướng dẫn và báo cáo ban chỉ đạo phòng chống dịch tại địa phương để xem xét cho dừng dạy học trực tiếp, chuyển sang trực tuyến đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh.

Như vậy sau dịp nghỉ Tết, chỉ còn học sinh mầm non toàn thành phố tiếp tục ở nhà, học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 của 12 quận học trực tuyến. Số còn lại được trở lại trường học trực tiếp.

TP.HCM: Kế hoạch chi tiết cho học sinh tiểu học đi học lại TP.HCM: Kế hoạch chi tiết cho học sinh tiểu học đi học lại

TTO - Sở Giáo dục - đào tạo TP.HCM vừa công bố kế hoạch chi tiết việc cho học sinh tiểu học đi học lại sau Tết Nguyên đán. Trong đó có hướng dẫn tổ chức bán trú, trường hợp những học sinh không đi học trực tiếp.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên