Tag: học sinh trở lại trường

Đón học sinh sau Tết, trường học cho chơi đố vui, lì xì...

Trong buổi học đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết ở TP.HCM, có trường chúc Tết, lì xì học sinh, có trường tổ chức cho các em chơi đố vui, kể chuyện Tết...

Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố các hoạt động giáo dục nổi bật năm 2022

Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố bình chọn các hoạt động giáo dục nổi bật trong năm 2022. Đây là những hoạt động được bộ đánh giá tích cực.

Hà Nội: Học sinh lớp 1 lần đầu được đến trường

TTO - Sáng 6-4, học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 tại Hà Nội đến trường sau hơn 7 tháng liên tục học trực tuyến để phòng dịch COVID-19. Trong đó, học sinh lớp 1 lần đầu tiên được đến trường.

Hà Nội: Nhiều phụ huynh đồng thuận cho trẻ tới trường, các địa phương 'chờ chỉ đạo'

TTO - Khảo sát ý kiến phụ huynh thủ đô về việc cho trẻ từ lớp 1-6 trở lại trường, tỉ lệ đồng thuận ở mức cao. Hiện các quận, huyện tại Hà Nội đã sẵn sàng mở cửa trường tiểu học, mầm non để đón học sinh, chỉ chờ quyết định từ UBND TP.

Các khu vui chơi đông nghịt trẻ em, sao Hà Nội vẫn 'đợi tiêm vắc xin mới cho trẻ tới trường'?

TTO - Chuyên gia cho rằng không nhất thiết phải đợi tiêm vắc xin mới cho trẻ tới trường. Trong khi đó, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng lại khẳng định: 'Phải tiêm được vắc xin mới yên tâm đưa trẻ đến trường'. Phụ huynh, học sinh nói gì?

Đọc báo cùng bạn 9-3: Mòn mỏi chờ nhà ga T3 sân bay Tân Sơn Nhất

TTO - Chương trình có nhiều thông tin cập nhật: Bất chấp COVID-19, thương mại Việt - Mỹ vượt 110 tỉ USD; TP.HCM có xe buýt điện; Đề nghị chấm dứt hợp đồng với nhà thầu Nga bị cấm vận; FIFA mở cơ chế đặc biệt cho cầu thủ nước ngoài tại Nga, Ukraine...

Vừa dạy học vừa phòng chống dịch: 'Chưa bao giờ trường khó khăn như bây giờ'

TTO - 'Đã xác định là vừa dạy học vừa chống dịch nhưng chưa bao giờ nhà trường gặp nhiều khó khăn như bây giờ', hiệu trưởng một trường tiểu học ở quận 4, TP.HCM, cho biết.

Khi 'sóng F0' xô đến lớp

TTO - Một năm học lạ lùng, thầy trò biết nhau qua màn hình, chào nhau sau khẩu trang. Thầy cô, học trò và phụ huynh cùng nhau lướt qua cơn sóng F0. Chưa bao giờ sự học và sức khỏe của học trò được chăm sóc kỹ như lúc này.

Quyết liệt hướng đến 'học thật'

TTO - Tinh thần ấy không chỉ mang tính đúng đắn mà còn là đòi hỏi cấp thiết và càng cấp thiết hơn khi một năm học sắp trôi qua, một kỳ thi đang đến gần và xa hơn là tính mục đích, ý nghĩa của sự chấn hưng cần phải hiện thực hóa.

Bình Thuận tạm dừng tổ chức học 2 buổi/ngày và bán trú cho trẻ mầm non, tiểu học

TTO - Các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học trên địa bàn tỉnh Bình Thuận tạm dừng tổ chức dạy học 2 buổi/ngày và bán trú từ ngày 1-3 cho đến khi có hướng dẫn mới.