Tag: day học trực tiếp

TP.HCM ra văn bản khẩn: Tất cả học sinh học trực tiếp từ ngày 12-4, trừ những em phải cách ly

TTO - UBND TP.HCM vừa có văn bản khẩn về việc tổ chức dạy học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục từ 12-4. Theo đó học sinh tất cả cấp học phải đi học trực tiếp (trừ những em phải cách ly) chứ không được lựa chọn hình thức học tập như trước đây.

Nhiều trường ở Hà Nội lại tạm ngừng cho học sinh học trực tiếp từ 28-2

TTO - Ngày 27-2, theo Sở Giáo dục và đào tạo Hà Nội, những trường học trong khu vực vừa nâng cấp độ dịch lên cấp độ 3 sẽ tạm ngừng cho học sinh đến trường học trực tiếp từ ngày 28-2.

Nhiều tỉnh lại phải lùi thời gian tổ chức dạy học trực tiếp

TTO - Ngày 21-2, Bộ Giáo dục và đào tạo cho biết nhiều tỉnh, thành phải lùi thời gian tổ chức dạy học trực tiếp do dịch bệnh phức tạp.

Tránh gây áp lực, quá tải khi học sinh trở lại trường học trực tiếp

TTO - Ngày 8-2, trong công điện của Bộ GD-ĐT gửi giám đốc các sở GD-ĐT trên cả nước, lãnh đạo Bộ GD-ĐT lưu ý cần tránh gây áp lực, quá tải khi học sinh trở lại trường.

Thành lập 6 đoàn kiểm tra hoạt động dạy học trực tiếp

TTO - Ngày 7-2, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo Nguyễn Kim Sơn ký kế hoạch kiểm tra hoạt động dạy học trực tiếp tại các địa phương, với 6 đoàn do lãnh đạo bộ làm trưởng đoàn, phối hợp với UBND các tỉnh, thành phố.

TP.HCM: Hiệu trưởng các trường quyết định phương án dạy học, mở lớp bán trú

TTO - Từ ngày 7-2, Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM giao quyền cho hiệu trưởng các trường phổ thông chủ động xây dựng phương án dạy học cho học sinh. Sở cũng khuyến khích mở lớp bán trú, mở cửa căng tin trường nếu đạt đủ điều kiện phòng chống dịch.

Hà Nội: Học sinh ngoại thành từ lớp 1 đến lớp 6 học trực tiếp tại trường từ 10-2

TTO - Ngày 5-2, UBND TP Hà Nội có văn bản đồng ý với tờ trình của Sở GD-ĐT Hà Nội cho phép học sinh từ lớp 1-6 tại 18 huyện, thị xã ở ngoại thành trở lại trường học trực tiếp từ ngày 10-2.

Dự kiến tới ngày 7-2 có trên 75% học sinh đến trường

TTO - Ngày 28-1, theo số liệu do Bộ Giáo dục và đào tạo cập nhật, sẽ có trên 17 triệu học sinh và trẻ mầm non đến trường học trực tiếp từ ngày 7-2, ngay sau đợt nghỉ Tết Nguyên đán.

Bộ GD-ĐT: Các địa phương có lộ trình cho học sinh, sinh viên trở lại trường trước 14-2

TTO - Ngày 25-1, Bộ GD-ĐT có văn bản gửi chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố đề nghị các địa phương chỉ đạo các nhà trường thực hiện ngay một số nội dung để đón học sinh trở lại trường học sau dịp nghỉ Tết.

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT: Đã đến lúc cần điều chỉnh việc mở cửa trường học an toàn

TTO - Hà Nội dự kiến ngày 7 và 8-2 sẽ cho học sinh từ lớp 7 đến lớp 12 trở lại trường học trực tiếp, trong khi TP.HCM xem xét cho học sinh mầm non và tiểu học trở lại trường theo nguyên tắc phụ huynh tự nguyện.