25/01/2022 17:53 GMT+7

Bộ GD-ĐT: Các địa phương có lộ trình cho học sinh, sinh viên trở lại trường trước 14-2

VĨNH HÀ
VĨNH HÀ

TTO - Ngày 25-1, Bộ GD-ĐT có văn bản gửi chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố đề nghị các địa phương chỉ đạo các nhà trường thực hiện ngay một số nội dung để đón học sinh trở lại trường học sau dịp nghỉ Tết.

Bộ GD-ĐT: Các địa phương có lộ trình cho học sinh, sinh viên trở lại trường trước 14-2 - Ảnh 1.

Lau dọn trường học chuẩn bị đón học sinh - Ảnh: K.Đ.

Theo đó, các tỉnh, thành căn cứ vào tình hình thực tế để có lộ trình cho học sinh trở lại trường trước ngày 14-2. Các tỉnh chỉ đạo ngành y tế, giáo dục - đào tạo (GD-ĐT) có kịch bản phù hợp trong việc đón học sinh trở lại, xử lý tình huống xảy ra dịch trong quá trình dạy học trực tiếp tại trường, tổ chức tuyên truyền, tạo sự đồng thuận với phụ huynh trong việc cho trẻ mầm non, học sinh đi học trực tiếp.

Các địa phương cấp huyện, xã hỗ trợ nhà trường, phụ huynh học sinh để có phương án dạy học phù hợp với từng địa bàn, từng đối tượng cụ thể. Cụ thể chú ý tới nhóm học sinh có bệnh nền, hoàn cảnh khó khăn, sống xa cha mẹ.

Bộ GD-ĐT cũng đề nghị các sở GD-ĐT chỉ đạo các trường tổ chức ngay các hoạt động tư vấn tâm lý, tăng cường hoạt động thể chất, giáo dục kỹ năng, củng cố, bù đắp kiến thức trước khi dạy kiến thức mới, phân nhóm học sinh để hỗ trợ hiệu quả trong những ngày đầu học sinh quay lại trường.

Bộ GD-ĐT chỉ đạo các nhà trường vẫn bám sát nội dung giáo dục cốt lõi, phát huy ưu thế của dạy học trực tuyến như một kênh hỗ trợ khi học sinh quay lại trường học trực tiếp.

Bộ GD-ĐT cũng đề nghị các tỉnh, thành yêu cầu các địa phương bàn giao cơ sở vật chất trường học đang được trưng dụng làm cơ sở cách ly, điều trị để sửa chữa hư hại, vệ sinh, khử khuẩn chuẩn bị cho việc học sinh trở lại trường.

Hà Nội yêu cầu diễn tập cho học sinh trở lại trường trước Tết Hà Nội yêu cầu diễn tập cho học sinh trở lại trường trước Tết

TTO - UBND TP Hà Nội yêu cầu Sở Giáo dục và đào tạo xây dựng phương án đưa học sinh lớp 7 trở lên trở lại trường và chuẩn bị các kịch bản ứng phó. Trong đó, sẽ diễn tập đón học sinh lớp 7 trở lên trở lại trường trước Tết Nhâm Dần 2022.

VĨNH HÀ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên