Thứ 4, ngày 26 tháng 1 năm 2022

Chủ tịch Hà Nội nói gì trước đề nghị khẩn trương cho học sinh trở lại trường học?

19/11/2021 13:53 GMT+7

TTO - Theo Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh, căn cứ vào lượng vắc xin được phân bổ mới có kế hoạch cho học sinh trở lại trường và 'việc này không thể kéo dài sang năm 2022'.

Chủ tịch Hà Nội nói gì trước đề nghị khẩn trương cho học sinh trở lại trường học? - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh tiếp thu kiến nghị cử tri - Ảnh: Cổng TTĐT Hà Nội

Sáng 19-11, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 3 HĐND TP khóa XVI, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại quận Đống Đa.

Tại hội nghị, cử tri đề nghị Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh có những biện pháp quyết liệt không để dịch bệnh tăng đột biến và lây lan trên diện rộng.

"Đẩy nhanh cũng như có lộ trình cụ thể tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ em từ 12-17 tuổi, nhất là trong thời điểm hiện nay, khẩn trương có giải pháp cho trẻ quay trở lại trường học…", cử tri kiến nghị.

Trả lời cử tri, ông Chu Ngọc Anh cho biết đến nay thành phố đã thực hiện được hơn 11 triệu mũi tiêm ngừa COVID-19, trong đó tiêm mũi 1 đạt trên 93,5% dân số từ 18 tuổi trở lên, tiêm mũi 2 đạt 79% dân số từ 18 tuổi trở lên.

Hiện các cấp, các ngành, địa phương đã xây dựng kế hoạch, sẵn sàng triển khai tiêm chủng cho trẻ em từ 12-17 tuổi an toàn nhất, sớm nhất, hiệu quả nhất ngay khi được phân bổ và theo tiến độ phân bổ vắc xin của Bộ Y tế.

"Căn cứ vào lượng vắc xin được phân bổ mới có kế hoạch cho học sinh trở lại trường. Việc này không thể kéo dài sang năm 2022", ông Chu Ngọc Anh nói.

Về tỉ lệ F1 trong giai đoạn hiện nay trở thành F0 lên tới 13% (trước đó trung bình chỉ 7-8%), ông Chu Ngọc Anh cho rằng một bộ phận người dân còn chủ quan, đặc biệt là khi đã tiêm 2 mũi vắc xin, vì vậy vẫn cần nghiêm túc chấp hành 5K.

"Thành phố sẽ tiếp tục xử lý nhanh các ổ dịch, kiên định các phương châm, cách làm đã đặt ra và thực hiện hiệu quả. Các địa phương phải tăng cường kiểm tra, xử phạt nghiêm các trường hợp, cơ sở vi phạm", ông Chu Ngọc Anh nhấn mạnh.

Đối với kiến nghị của cử tri liên quan đến ga tàu điện Cát Linh - Hà Đông, để tổ chức đồng bộ, hiệu quả các điểm trông giữ xe phục vụ người dân ở các nhà ga tàu điện, ông Chu Ngọc Anh cho biết hiện nay, Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội đã có hướng dẫn 12 điểm trông giữ xe tại khu vực 12 nhà ga trên sổ tay hướng dẫn đi tàu và tiếp tục khảo sát, bổ sung thêm các điểm trông giữ xe tại các nhà ga.

Nhằm tăng cường kết nối các phương tiện công cộng khác tại các điểm ga tàu, Sở Giao thông vận tải đã chỉ đạo các đơn vị chức năng điều chỉnh, bổ sung các tuyến xe buýt kết nối tạo điều kiện thuận lợi nhất để nhân dân đi tàu.

Hà Nội dừng cách ly người về từ TP.HCM và một số tỉnh phía Nam Hà Nội dừng cách ly người về từ TP.HCM và một số tỉnh phía Nam

TTO - Thành phố Hà Nội đã quyết định dừng việc triển khai cách ly tại nhà đối với người về từ TP.HCM được quy định tại công điện số 23 ngày 16-11 của UBND TP Hà Nội.

CHÍ TUỆ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận