Tag: Tiếp xúc cử tri

Chủ tịch Phan Văn Mãi nói gì về dự án chống ngập?

TTO - Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi cho biết TP cùng nhà đầu tư phấn đấu hoàn thành dự án chống ngập vào tháng 11-2023.

Cử tri bức xúc về cho vay nặng lãi, dán bậy đầy đường

TTO - Cử tri tôn giáo tại TP.HCM nêu ý kiến bức xúc trước tình trạng dán quảng cáo vẫn nhan nhản đầy đường, trong đó có các quảng cáo cho vay lãi, ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của người dân.

Ngán ngẩm với quy hoạch, cử tri Đà Nẵng muốn đẩy nhanh tiến độ dự án

TTO - Đó là mong mỏi được nêu ra trong buổi tiếp xúc của Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng cùng đoàn đại biểu Quốc hội TP Đà Nẵng với cử tri quận Liên Chiểu sáng 19-11, cử tri mong muốn các dự án lớn trên địa bàn phải được làm đúng tiến độ.

Thủ tướng: Lập cơ sở dữ liệu đất đai, chuyển đổi số, nhân dân đỡ phải đi lại, đỡ chi phí

TTO - Chiều 17-11, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có buổi tiếp xúc với 300 cử tri huyện Phong Điền, quận Cái Răng và quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ) sau kỳ họp thứ tư, Quốc hội khóa XV.

Đại biểu Quốc hội lý giải nguyên nhân bệnh viện kêu khó mua trang thiết bị

TTO - Đại biểu Nguyễn Tri Thức - giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy - cho rằng không có chuyện sau vụ Việt Á, các bệnh viện không ăn chia được phần trăm nên không mua trang thiết bị. Nguyên nhân chính là do thiếu nguồn cung.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn: Cố gắng tăng phụ cấp cho giáo viên từ 1-7-2023

TTO - Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn cho hay Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Bộ Nội vụ đang trình Thủ tướng trong thẩm quyền của mình cố gắng tại thời điểm 1-7-2023 khi tăng mức lương cơ sở sẽ điều chỉnh tăng phụ cấp ưu đãi cho giáo viên.

Chủ tịch Hà Nội Trần Sỹ Thanh: 'Mình cứ trong veo thì sợ gì'

TTO - Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh nói như vậy trong phiên tiếp xúc cử tri tại huyện Mê Linh chiều 16-11 để báo cáo kết quả kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV.

Để quy hoạch treo quá lâu: Cần phải xác định rõ lại năng lực của nhà đầu tư

TTO - Đó là ý kiến của đại biểu Phan Nguyễn Như Khuê - trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM - nêu ra về vấn đề quy hoạch treo tại buổi tiếp xúc cử tri TP Thủ Đức chiều 16-11.

Giáo viên bật khóc vì công việc áp lực như 'đội vòng kim cô'

TTO - Cử tri là giáo viên tại TP.HCM cho biết bản thân rất chán nản, không phải vì lương thấp mà áp lực công việc quá cao. Nhiều tiêu chí xét thi đua khiến giáo viên như đội trên đầu một chiếc vòng kim cô, siết ngày càng chặt.

Giải pháp kiểm soát quyền lực

TTO - Giải pháp nào để kiểm soát quyền lực để các cơ quan, cán bộ công chức thực hiện đúng thẩm quyền, chỉ được làm những điều pháp luật quy định, cho phép?