10/04/2022 13:44 GMT+7

TP.HCM ra văn bản khẩn: Tất cả học sinh học trực tiếp từ ngày 12-4, trừ những em phải cách ly

HOÀNG HƯƠNG
HOÀNG HƯƠNG

TTO - UBND TP.HCM vừa có văn bản khẩn về việc tổ chức dạy học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục từ 12-4. Theo đó học sinh tất cả cấp học phải đi học trực tiếp (trừ những em phải cách ly) chứ không được lựa chọn hình thức học tập như trước đây.

TP.HCM ra văn bản khẩn: Tất cả học sinh học trực tiếp từ ngày 12-4, trừ những em phải cách ly - Ảnh 1.

Học sinh tiểu học tại TP.HCM chuẩn bị ăn trưa tại trường - Ảnh: NHƯ HÙNG

Theo văn bản trên, UBND TP.HCM yêu cầu các sở, ban, ngành và UBND TP Thủ Đức cùng các quận, huyện từ ngày 12-4, tổ chức chăm sóc, giáo dục trực tiếp tại các cơ sở giáo dục cho tất cả trẻ đang theo học tại các cơ sở giáo dục mầm non (kể cả trẻ em ở độ tuổi nhà trẻ), tổ chức học tập trực tiếp cho tất cả học sinh từ lớp 1 đến lớp 12.

Triển khai nghiêm các điều kiện bảo đảm an toàn phòng, chống dịch và an toàn trường học, chú trọng công tác tổ chức bữa ăn bán trú giúp phụ huynh học sinh an tâm khi cho trẻ mầm non và học sinh tiểu học đến trường.

UBND TP.HCM cũng yêu cầu các nhà trường tổ chức xây dựng và phát triển nền tảng dạy học trực tuyến, hệ thống học liệu số, bài giảng số có chất lượng dùng chung, phù hợp với đổi mới nội dung, phương pháp dạy học và đáp ứng yêu cầu tổ chức dạy học cho học sinh khi phải đáp ứng yêu cầu cách ly y tế .

UBND TP.HCM giao cho Sở Giáo dục và đào tạo thành phố tiếp tục triển khai hướng dẫn chuyên môn về phương án tổ chức dạy học trực tiếp phù hợp với từng cấp học, bậc học hoàn thành mục tiêu, đảm bảo chất lượng và công bằng trong tiếp cận giáo dục…

Về phía ngành y tế, UBND TP cũng chỉ đạo Sở Y tế tiếp tục chỉ đạo trung tâm y tế TP Thủ Đức và các quận, huyện, đơn vị liên quan phối hợp thực hiện tốt công tác phòng chống dịch khi học sinh học trực tiếp.

Theo giải thích của một lãnh đạo Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM, thời gian trước ngày 12-4-2022, các phụ huynh được quyền chọn lựa một trong 2 hình thức học tập cho con em mình: hoặc là đi học trực tiếp hoặc ở nhà để học trực tuyến. 

Tuy nhiên, với văn bản khẩn này của UBND TP.HCM, tất cả học sinh từ mầm non đến lớp 12 phải được đến trường để học trực tiếp, chỉ trừ những trường hợp phải cách ly y tế.

Trước đó, ngày 24-3, UBND TP.HCM cũng đã có văn bản cho phép học sinh là F1 đã được tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã từng mắc COVID-19 trong vòng 3 tháng được phép tiếp tục đi học, tuy nhiên phải tự theo dõi sức khỏe ít nhất 10 ngày kể từ ngày tiếp xúc gần lần cuối với F0, thực hiện xét nghiệm vào ngày thứ 5 và khi có triệu chứng nghi ngờ mắc COVID-19.

Dâng hương Vua Hùng, dạy học sinh nhớ về nguồn cội Dâng hương Vua Hùng, dạy học sinh nhớ về nguồn cội

TTO - Ngày 8-4, ngay trước ngày nghỉ lễ giỗ Tổ Hùng Vương (mùng 10 tháng ba âm lịch), nhiều trường học tại TP.HCM tổ chức cho giáo viên, nhân viên, học sinh dâng hương lên Vua Hùng để nhớ về nguồn cội.

HOÀNG HƯƠNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên