Tag: phòng, chống dịch COVID-19

Quan điểm của Việt Nam về việc Trung Quốc mở cửa

Bộ Ngoại giao Việt Nam nhấn mạnh công dân Việt Nam cần chủ động theo dõi, cập nhật chính sách visa, các quy định về xuất nhập cảnh và phòng, chống dịch khi Trung Quốc mở cửa.

Sở Y tế TP.HCM khẳng định mua thiết bị, vật tư chống dịch 'đúng quy trình, giá rẻ'

Sở Y tế TP.HCM cho biết trong thời điểm dịch COVID-19 bùng phát mạnh, cần triển khai nhiều biện pháp cấp bách, nhưng việc mua sắm trang thiết bị, thuốc, vật tư y tế... phục vụ chống dịch là đúng quy trình, có giá rẻ so với các thời điểm khác.

Mãi không quên những ngày chỉ cần kêu gọi tài trợ, bà con gửi tặng ngay

TTO - '26-7 này chúng tôi kỷ niệm 1 năm ngày lên đường chống dịch ở TP.HCM. Nhiều kỷ niệm chất chứa, có những kỷ niệm đến giờ vẫn không thể quên và không tin nổi là đã xảy ra", bác sĩ Phan Thảo Nguyên, trưởng đoàn số 1 của Bệnh viện E đi TP.HCM, kể.

TP.HCM ra văn bản khẩn: Tất cả học sinh học trực tiếp từ ngày 12-4, trừ những em phải cách ly

TTO - UBND TP.HCM vừa có văn bản khẩn về việc tổ chức dạy học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục từ 12-4. Theo đó học sinh tất cả cấp học phải đi học trực tiếp (trừ những em phải cách ly) chứ không được lựa chọn hình thức học tập như trước đây.

Bí thư Nguyễn Văn Nên: Một số điểm của 5K không còn phù hợp

TTO - Nhận định việc tổ chức ăn, ngủ cho học sinh là bài toán khó, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên yêu cầu các sở, ngành phải giải được bài toán này để hạn chế lây nhiễm COVID-19 trong học sinh.

Miền Tây ‘dồn sức’ cho học sinh đến trường học trực tiếp từ ngày mai 14-2

TTO - An Giang đang dồn hết nguồn lực chuẩn bị cho học sinh lớp 7 đến 12 học trực tiếp vào ngày 14-2; tỉnh Sóc Trăng, Kiên Giang đang tập trung cho khối mầm non, mẫu giáo và tiểu học. Hai tỉnh này đã cho học sinh lớp 7 trở lên học từ ngày 7-2.

Khi tình người tỏa lan trong khốn khó

TTO - Cùng với cuộc chiến chống dịch, có một cuộc thi khác đã âm thầm tỏa lan bao câu chuyện ấm áp nghĩa tình, giữa những ngày TP.HCM oằn mình chống chọi đợt dịch COVID-19 thứ 4 vừa qua.

Đồng Tháp chấn chỉnh việc chậm chi trả tiền hỗ trợ cho lực lượng phòng, chống dịch

TTO - Ngày 11-1, ông Phạm Thiện Nghĩa - chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp - cho biết ông vừa có công văn gửi các sở, ngành và địa phương yêu cầu chấn chỉnh việc thực hiện các chế độ, chính sách hỗ trợ lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch.

TP.HCM có 3 bệnh viện mua bộ xét nghiệm Việt Á, đang thanh tra chưa có kết luận

TTO - Chiều 10-1, TP.HCM tổ chức họp báo thông tin về tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn TP.HCM.

Định nghĩa lại các F trong tình hình mới: hạn chế thiệt hại kinh tế, tránh không để F1 'oan'

TTO - Chấp nhận kết quả xét nghiệm nhanh kháng nguyên để xác định ca F0, quy định lại yếu tố dịch tễ để xác định ca F1, ca nghi ngờ... Đó là những bước tiến trong việc giám sát, phòng chống dịch COVID-19 phù hợp với tình hình thực tế.