28/01/2022 16:57 GMT+7

Dự kiến tới ngày 7-2 có trên 75% học sinh đến trường

VĨNH HÀ
VĨNH HÀ

TTO - Ngày 28-1, theo số liệu do Bộ Giáo dục và đào tạo cập nhật, sẽ có trên 17 triệu học sinh và trẻ mầm non đến trường học trực tiếp từ ngày 7-2, ngay sau đợt nghỉ Tết Nguyên đán.

Dự kiến tới ngày 7-2 có trên 75% học sinh đến trường - Ảnh 1.

Bộ Giáo dục và đào tạo đề nghị mỗi cơ sở giáo dục có một đầu mối y tế để triển khai các biện pháp phòng dịch khi học sinh trở lại trường học trực tiếp - Ảnh: VĨNH HÀ

Ở thời điểm hiện tại, cả nước có 14 tỉnh, thành phố đã cho học sinh đến trường học trực tiếp; 30 tỉnh, thành phố kết hợp cả hình thức dạy học trực tuyến và qua truyền hình và trực tiếp; 19 tỉnh vẫn duy trì hình thức dạy học trực tuyến và qua truyền hình.

Từ ngày 7-2 tới, theo số liệu thống kê từ các địa phương, có trên 17 triệu học sinh và trẻ mầm non sẽ đến trường học trực tiếp. Trong đó có 51/63 tỉnh, thành phố cho trẻ mầm non, học sinh tiểu học đến trường, tỉ lệ đạt khoảng trên 70%; có 57/63 tỉnh, thành phố cho học sinh THCS đến trường, đạt 78%; tất cả 63 tỉnh, thành phố đều cho học sinh THPT đến trường, đạt 100%.

Các trường đại học, cao đẳng trên cả nước cũng đã có kế hoạch cho học sinh trở lại trường học trực tiếp sau đợt nghỉ Tết.

Để chuẩn bị đón học sinh trở lại trường an toàn, Bộ Giáo dục và đào tạo đề nghị các địa phương rà soát, sắp xếp để bổ sung nguồn nhân lực cho công tác y tế trường học, đảm bảo mỗi cơ sở giáo dục có đầu mối y tế thường trực để triển khai nhiệm vụ phối hợp giữa ngành y tế và giáo dục và đào tạo trong công tác phòng dịch, tiêm vắc xin cho học sinh.

Bộ Giáo dục và đào tạo cũng chỉ đạo Sở Giáo dục và đào tạo phối hợp với Sở Y tế và các ban ngành để xây dựng kịch bản phù hợp đón học sinh trở lại trường, có phương án xử lý các tình huống xảy ra dịch trong quá trình tổ chức dạy học trực tiếp.

Bộ Giáo dục và đào tạo nhấn mạnh đến vai trò của các nhà trường trong việc tuyên truyền, tạo sự đồng thuận cao từ phía cha mẹ học sinh trong việc cho học sinh đến trường và hợp tác thực hiện các biện pháp phòng dịch. Các nhà trường có kế hoạch bổ sung kiến thức, kỹ năng, tổ chức các hoạt động tư vấn tâm lý, thể chất để hỗ trợ học sinh sau một thời gian dài không đến trường.

Trong kế hoạch đón học sinh trở lại trường, Bộ Giáo dục và đào tạo yêu cầu chú ý tới đối tượng học sinh gặp khó khăn, học sinh có bệnh nền, chưa tiêm vắc xin để có biện pháp hỗ trợ, đảm bảo an toàn.

Các địa phương nơi ‘rụt rè’ dạy học trực tiếp trở lại, nơi tạm dừng Các địa phương nơi ‘rụt rè’ dạy học trực tiếp trở lại, nơi tạm dừng

TTO - Từ ngày mai 8-11, học sinh các cấp ở TP Hải Dương sẽ chuyển sang học trực tuyến, riêng trẻ mầm non nghỉ học cho đến khi có thông báo mới. Một số nơi ở Phú Yên, Tiền Giang cho học trực tiếp lại nhưng rất thận trọng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên