Các địa phương nơi ‘rụt rè’ dạy học trực tiếp trở lại, nơi tạm dừng

07/11/2021 18:42 GMT+7

TTO - Từ ngày mai 8-11, học sinh các cấp ở TP Hải Dương sẽ chuyển sang học trực tuyến, riêng trẻ mầm non nghỉ học cho đến khi có thông báo mới. Một số nơi ở Phú Yên, Tiền Giang cho học trực tiếp lại nhưng rất thận trọng.

Các địa phương nơi ‘rụt rè’ dạy học trực tiếp trở lại, nơi tạm dừng - Ảnh 1.

Học sinh lớp 5 ở huyện Sông Hinh (tỉnh Phú Yên) đi học trực tiếp trở lại từ ngày 1-11 - Ảnh: VĂN THÙY

Phú Yên: ‘Rụt rè’ dạy học trực tiếp trở lại

Ngày 7-11, bà Nguyễn Thị Ngọc Ái - phó giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Phú Yên - cho biết theo báo cáo của các địa phương cuối tuần qua, chỉ có huyện Sông Hinh cho học sinh các khối lớp 5, lớp 6 đi học trở lại từ ngày 1-11.

"Huyện Tây Hòa đề xuất 22-11, thị xã Sông Cầu chưa có đề xuất. 5 huyện, thị xã, TP còn lại đều đề nghị có thể cho dạy học trực tiếp trở lại từ 15-11", bà Ái thông tin.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Đinh Ngọc Dạn - chủ tịch UBND huyện Sông Hinh - cho hay vì là huyện miền núi, việc dạy và học trực tuyến, linh hoạt rất khó khăn do nhiều học sinh không có thiết bị để học. Do đó, khi đã kiểm soát được dịch bệnh trong thời gian dài, Sông Hinh đã đề nghị cho học sinh lớp 5, lớp 6 đi học lại trong tuần qua và đến nay vẫn đảm bảo an toàn.

Từ ngày mai 8-11, Sông Hinh có thêm học sinh các khối lớp 4 và lớp 9, lớp 10 đến trường học trực tiếp.

Trong khi đó ông Tô Phương Bắc - chủ tịch UBND huyện Sơn Hòa - cho hay huyện đã lùi lại việc học trực tiếp dự kiến từ ngày 8-11 sang ngày 15-11 sau khi phát hiện ca cộng đồng, ngoài ra huyện cần rà soát lại hết những học sinh có người thân từ các vùng dịch trở về, số giáo viên được tiêm ngừa vắc xin đủ liều… 

Trước đó, ngày 29-10, Sở Giáo dục và đào tạo Phú Yên có hướng dẫn cho các địa phương quyết định tổ chức dạy học trực tiếp trở lại với phương châm "an toàn thì mới đi học, đi học thì phải an toàn" theo từng cấp độ dịch từ ngày 1-11.

Đến nay, dù một số địa phương còn rải rác ca dịch cộng đồng chưa qua 14 ngày như Tây Hòa, Sông Cầu, Sơn Hòa, TP Tuy Hòa, nhưng Phú Yên vẫn đánh giá là tỉnh có cấp độ dịch cấp 1 (nguy cơ thấp).

TP Hải Dương chuyển dạy trực tuyến từ ngày mai 8-11

Ngày 7-11, Sở Giáo dục và đào tạo Hải Dương có văn bản yêu cầu từ ngày mai 8-11 học sinh từ bậc tiểu học đến THPT trên địa bàn TP Hải Dương sẽ chuyển sang học trực tuyến, trẻ mầm non nghỉ học cho đến khi có thông báo mới.

Đối với các địa phương khác trên địa bàn sẽ tùy vào tình hình dịch, thủ trưởng các cơ sở giáo dục sẽ báo cáo các cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định hình thức dạy học phù hợp, đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch COVID-19.

Các trường nếu dạy học trực tiếp, tập trung dạy học chính khóa, tạm dừng dạy học buổi 2, chỉ tổ chức dạy thêm, học thêm cho học sinh lớp 9 và 12 trong nhà trường.

Ngày 7-11, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 TP Hải Dương cũng có văn bản thông báo về việc tạm dừng hoạt động Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả (bộ phận "một cửa") của TP từ ngày 8-11 cho đến khi có thông báo mới sau khi có một nhân viên dương tính.

TP Hải Dương cũng đề nghị người dân tạm dừng đến các khu vui chơi giải trí, vườn hoa, công viên, nơi tập trung đông người và hạn chế tổ chức ăn uống không cần thiết; giảm bớt số lượng bàn ăn, khách mời tại đám cưới, không tập trung quá 30 người cùng thời điểm; không tổ chức ăn uống đông người tại đám hiếu.

Huyện đầu tiên của tỉnh Tiền Giang cho học sinh đi học trực tiếp trở lại

Từ ngày mai 8-11, học sinh khối lớp 9 và 12 ở huyện Tân Phú Đông (tỉnh Tiền Giang) trở lại trường học trực tiếp.

Đối với giáo viên từ huyện khác đến huyện Tân Phú Đông giảng dạy sẽ được xét nghiệm COVID-19 và ở nội trú tại trường. Còn giáo viên, học sinh trên địa bàn huyện sẽ thực hiện theo phương châm "1 cung đường, 2 điểm đến", riêng những học sinh không đến lớp sẽ được các thầy cô trên lớp kết nối học trực tuyến.

Nhằm bảo đảm an toàn cho giáo viên và học sinh, học sinh đi học trở lại chỉ học 1 buổi/ngày, tạm dừng các hoạt động sinh hoạt dưới cờ, sinh hoạt ngoại khóa; tổ chức đo thân nhiệt cho học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên, khách đến làm việc trước khi vào trường, đảm bảo thuận lợi, nhanh chóng, không để tập trung đông người trước cổng trường.

TTXVN

40.000 học sinh ở Điện Biên và Lai Châu tạm dừng đến trường 40.000 học sinh ở Điện Biên và Lai Châu tạm dừng đến trường

TTO - Nhiều học sinh mắc COVID-19 nên khoảng 25.000 học sinh của huyện Điện Biên (tỉnh Điện Biên) và gần 13.000 học sinh TP Lai Châu (tỉnh Lai Châu) tạm dừng đến trường, chuyển sang học trực tuyến.

DUY THANH - TIẾN THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận