09/10/2021 15:38 GMT+7

Dự kiến đến tháng 1-2022 học sinh TP.HCM mới trở lại trường học trực tiếp

HOÀNG HƯƠNG
HOÀNG HƯƠNG

TTO - Theo giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Nguyễn Văn Hiếu, dự kiến tháng 1-2022 các trường trên địa bàn mới học trực tiếp trở lại. Không chỉ học sinh lớp 12 mong được trở lại học sớm, phụ huynh, nhà trường đều muốn học sinh được tiêm vắc xin.

Dự kiến đến tháng 1-2022 học sinh TP.HCM mới trở lại trường học trực tiếp - Ảnh 1.

Học sinh Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa trong một hoạt động ngoại khóa. Hiện hầu hết các học sinh ở TP.HCM đều mong muốn được đi học trực tiếp - Ảnh: H.HG.

Trao đổi với phóng viên Tuổi Trẻ Online, Nguyễn Hồng Nụ - học sinh lớp 12 ở quận Bình Thạnh, TP.HCM - chia sẻ: "Em và các bạn trong lớp mong mỏi từng ngày để được đến trường. Cuối năm phải trải qua một kỳ thi quan trọng của đời người, học trực tuyến thì hiệu quả không thể bằng học trực tiếp. 

Do đó, đọc thông tin đến tháng 1-2022 các trường mới mở cửa chúng em rất thất vọng. Em mong UBND TP.HCM và Sở GD-ĐT TP hãy tính toán lại, cho chúng em trở lại trường sớm để còn chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT".

Bà Nguyễn Thị Hà, phụ huynh ở quận Tân Phú, cho biết: "Học sinh TP.HCM đã ở trong nhà suốt 4-5 tháng nay nên giờ chỉ muốn được đến trường học hành, gặp gỡ bạn bè, thầy cô. Con gái tâm sự ở nhà lâu quá, nhiều lúc chỉ muốn hét lên thật to. Con trai út năm nay học lớp 7 thì lúc nào cũng thấy bức bối, áp lực". 

Tuy nhiên, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, nhiều phụ huynh và lãnh đạo các trường đều cho rằng phải tiêm vắc xin phòng COVID-19 trước khi cho học sinh trở lại trường học. 

Ông Hoàng Hữu Vinh - phụ huynh ở quận 3, TP.HCM - phân tích: "Nghe tin trường mở cửa vào tháng 1-2022, tôi vừa mừng vừa lo bởi dịch bệnh vẫn chưa hết. Học sinh đi học lại vẫn có thể lây nhiễm. Vì vậy, tôi đề nghị UBND TP có quyết định tiêm vắc xin cho học sinh".

Trong khi đó, lãnh đạo các trường trên địa bàn TP.HCM cho hay họ đang hồi hộp chờ đợi những quy định về việc mở cửa trường học. 

"Trường chúng tôi đang được trưng dụng làm công tác phòng chống dịch. Theo dự kiến, 15-10 lực lượng phòng chống dịch sẽ bàn giao lại cơ sở vật chất trường học. Sau đó, chúng tôi sẽ tiến hành sửa chữa, chuẩn bị cho việc đón học sinh" - bà Nguyễn Thị Thanh Trúc, hiệu trưởng Trường THPT Dương Văn Thì, TP Thủ Đức, thông tin. 

"Ngoài việc thực hiện các giải pháp phòng chống dịch, chúng tôi mong muốn cả giáo viên và học sinh đều được tiêm vắc xin trước khi trở lại trường. Khi ấy, nếu UBND TP có quyết định mở cửa trường học thì tất cả học sinh trong khối phải được đi học trực tiếp. 

Trong một khối lớp mà một số học sinh đi học tiếp, một số học sinh học trực tuyến sẽ rất khó khăn cho trường trong công tác giảng dạy", bà Trúc đề nghị

Dự kiến giữa tháng 11 hoàn tất trả lại các trường được trưng dụng chống dịch

Tại buổi họp báo chiều 7-10, ông Nguyễn Văn Hiếu - giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM - cho biết thành phố có hơn 1.500 cơ sở giáo dục được trưng dụng để phục vụ cho việc phòng chống dịch COVID-19.

Đến nay, có 10%, tức khoảng 150 trường đã có chủ trương trả lại cho ngành giáo dục để sửa chữa, khử khuẩn, đưa vào dạy học trực tiếp trở lại. Hiện nay, ở các cơ sở này, số bệnh nhân vào ít và đang cuốn chiếu dần nhằm kết thúc nhiệm vụ phòng chống dịch cho các trường học.

Dự kiến giữa tháng 11 hoàn tất nhiệm vụ chuyển giao và các trường có hơn 1 tháng để sửa chữa, khắc phục.

Đến đầu tháng 1-2022 sẽ dạy học trực tiếp trở lại.

Sở GD-ĐT TP.HCM đưa ra tiêu chí mới để mở cửa trường học Sở GD-ĐT TP.HCM đưa ra tiêu chí mới để mở cửa trường học

TTO - Sở GD-ĐT TP.HCM vừa trình UBND TP dự thảo lần 3 bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch tại các trường mầm non, phổ thông. Đặc biệt, dự thảo lần này có đưa ra tiêu chí an toàn tại các trung tâm ngoại ngữ, tin học, kỹ năng sống.


HOÀNG HƯƠNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên