01/10/2021 12:48 GMT+7

Phú Yên: Vùng bình thường mới có thể dạy học trực tiếp trở lại từ 4-10

DUY THANH
DUY THANH

TTO - Từ ngày 4-10, các địa phương có "trạng thái bình thường mới" ở tỉnh Phú Yên có thể dạy học trực tiếp trở lại. Tuy nhiên, chỉ giáo viên đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin ngừa COVID-19 mới được dạy trực tiếp.

Phú Yên: Vùng bình thường mới có thể dạy học trực tiếp trở lại từ 4-10 - Ảnh 1.

Giáo viên Trường THCS Hùng Vương (TP Tuy Hòa, Phú Yên) dọn vệ sinh sân trường, chuẩn bị cho việc dạy và học trực tiếp trở lại - Ảnh: VĂN VINH

Ngày 1-10, ông Trần Khắc Lễ - giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo Phú Yên - cho biết vừa ký công văn gửi các địa phương, trường học về việc triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 để tổ chức dạy học trực tiếp cho học sinh sau khi dịch đã được kiểm soát.

Theo đó, cơ quan này đề nghị căn cứ tình hình và mức độ kiểm soát dịch COVID-19 tại các xã, phường, chính quyền địa phương quyết định việc cho học sinh mầm non và phổ thông (bao gồm tiểu học, THCS, THPT) được học tập trực tiếp, trực tuyến và linh hoạt.

Đối với giáo dục mầm non, nếu địa phương chưa trở về trạng thái bình thường thì không tổ chức học tại trường (vì trẻ mầm non không thể thực hiện tốt 5K).

Đối với giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên, có thể tổ chức dạy học trực tiếp tại trường theo phương án bố trí lớp học thành hai hay nhiều nhóm nhỏ, chia thời gian học tại trường từ 2-3 buổi/tuần để dạy khoảng 70% khối lượng kiến thức cơ bản, 30% kiến thức còn lại học trực tuyến, qua truyền hình và linh hoạt.

Các cơ sở, trung tâm tin học, ngoại ngữ, giáo dục kỹ năng sống, giáo dục ngoài giờ chính khóa: tiếp tục dạy học trực tuyến cho đến khi địa phương trở lại trạng thái bình thường.

Còn các cơ sở giáo dục nghề nghiệp và giáo dục đại học trực thuộc UBND tỉnh đóng trên địa bàn thì căn cứ tình hình thực tế và kế hoạch đào tạo, nhà trường chủ động báo cáo UBND tỉnh quyết định việc tổ chức dạy học tập trung trong điều kiện đảm bảo an toàn phòng, chống dịch.

Sở Giáo dục và đào tạo đề nghị thời gian các nhóm, lớp học tập trực tiếp từ ngày 4-10-2021, và chỉ những cán bộ, giáo viên đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng COVID-19 mới được bố trí dạy học trực tiếp.

Do dịch COVID-19, nên từ sau ngày khai giảng năm học mới 2021-2022 vào ngày 5-9 đến nay, toàn bộ các trường học ở Phú Yên chỉ dạy, học trực tuyến và linh hoạt.

Đến nay tỉnh Phú Yên đã cơ bản kiểm soát được dịch COVID-19, nhiều ngày qua không phát hiện ca mắc trong cộng đồng.

Hiện có 3 địa phương đã trở về "trạng thái bình thường mới" gồm: Đồng Xuân, Sơn Hòa, Sông Hinh. Các huyện, thị xã, TP còn lại giãn cách theo chỉ thị 15, trừ xã An Chấn (huyện Tuy An) và xã Hòa Mỹ Tây (huyện Tây Hòa) còn thực hiện chỉ thị số 16.

Phú Yên cảm ơn TP.HCM đã đồng hành đưa người dân khó khăn về quê Phú Yên cảm ơn TP.HCM đã đồng hành đưa người dân khó khăn về quê

Lãnh đạo tỉnh Phú Yên vừa gửi lời cảm ơn đến cơ quan chức năng TP.HCM, Tập đoàn Phương Trang đã hỗ trợ đưa gần 17.000 công dân của tỉnh này về quê trong đợt dịch thứ 4 và mong khi trở lại người dân của tỉnh sẽ đóng góp cho TP nhiều hơn.

DUY THANH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên