16/09/2021 18:48 GMT+7

TP.HCM: Các địa phương được công nhận an toàn có thể cho học sinh học trực tiếp

ĐAN THUẦN - TUYẾT MAI
ĐAN THUẦN - TUYẾT MAI

TTO - Theo Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM, học sinh đang kẹt ở các tỉnh có thể học trực tuyến hoặc xin học trực tiếp tại các tỉnh. Ngành giáo dục TP cũng đang tính toán triển khai chương trình học trực tiếp tại các địa phương an toàn.

TP.HCM: Các địa phương được công nhận an toàn có thể cho học sinh học trực tiếp - Ảnh 1.

Phó giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM Dương Trí Dũng - Ảnh: ĐAN THUẦN

Tại buổi họp báo chiều tối 16-9, trao đổi về việc nhiều học sinh đang kẹt ở các tỉnh, chưa kịp trở lại TP.HCM để bắt đầu năm học, ông Dương Trí Dũng - phó giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM - cho biết Bộ Giáo dục và đào tạo và TP đã có chỉ đạo về việc này.

Theo đó, hiện nay học sinh của TP.HCM đang ở các tỉnh chưa có khả năng hoặc không thể trở lại TP.HCM để nhập học thì sẽ học online với các trường tại TP.HCM qua hệ thống dạy học trực tuyến.

Ngoài ra, học sinh có thể liên hệ với sở giáo dục và đào tạo các tỉnh để được học trực tiếp tại các tỉnh.

"Nếu các em đã được chấp thuận học trực tiếp tại các tỉnh, sau này nếu điều kiện đi lại cho phép, các em hoàn toàn có thể chuyển về TP.HCM để tiếp tục học", ông Dũng khẳng định.

Về khả năng thí điểm mở lại các trường học tại quận 7, huyện Cần Giờ và huyện Củ Chi để học sinh có thể tới trường, ông Dũng cho hay ngành giáo dục cũng như các ngành nghề khác của TP, an toàn cho các đối tượng tham gia từ học sinh, giáo viên cho đến các đối tượng liên quan đến ngành giáo dục đều được đặt trên hết.

"Bộ tiêu chí của ngành giáo dục và đào tạo cũng đã trình và sẽ được UBND TP thống nhất ban hành với nguyên tắc an toàn là trên hết. Các địa phương đã được công nhận là an toàn thì ngành giáo dục căn cứ vào đó để triển khai chương trình học trực tiếp cho học sinh để các em có thể tiếp cận được với chương trình học một cách tốt nhất", ông Dũng nói.

100.000 học sinh kẹt ở quê 100.000 học sinh kẹt ở quê

TTO - TP.HCM hiện có khoảng 100.000 học sinh kẹt ở các tỉnh thành khi về quê nghỉ hè, hay được cha mẹ gửi về quê tránh dịch COVID-19.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên