500.000 học sinh Bình Dương nhập học trực tuyến, 150.000 học sinh Hà Tĩnh trở lại trường học

15/09/2021 11:08 GMT+7

TTO - Do dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp, nhiều trường học được trưng dụng làm cơ sở cách ly COVID-19 nên tất cả học sinh tại Bình Dương phải khai giảng trực tuyến. Sáng 15-9, tỉnh Hà Tĩnh đã quyết định cho gần 150.000 học sinh đến trường.

500.000 học sinh Bình Dương nhập học trực tuyến, 150.000 học sinh Hà Tĩnh trở lại trường học - Ảnh 1.

Do ảnh hưởng dịch bệnh nên trò và thầy cô tại Bình Dương phải khai giảng và dạy, học trực tuyến

Ngày 15-9, Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Bình Dương đã tổ chức lễ khai giảng đặc biệt tại Trường THPT chuyên Hùng Vương (TP Thủ Dầu Một).

Lễ khai giảng được truyền hình trực tiếp từ 7h30 sáng 15-9 trên sóng truyền hình tỉnh, không chỉ dành cho học sinh của Trường Hùng Vương mà còn như một chia sẻ ý nghĩa của ngành giáo dục Bình Dương với thầy cô, học sinh trong toàn tỉnh không được tới trường dự khai giảng.

Để hạn chế ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, lễ khai giảng trực tuyến chỉ có sự tham dự của đại diện học sinh và thầy cô. Ngoài ra, gần 730 trường học trong địa bàn cũng khai giảng trực tuyến và sẽ dạy và học online tới cuối tháng 10-2021.

Em Nguyễn Ngọc Thảo Uyên - học sinh lớp 10 Trường THPT Hùng Vương - cho biết đây là lễ khai giảng đặc biệt nhất của em và các bạn từ trước tới nay do ảnh hưởng của dịch bệnh.

500.000 học sinh Bình Dương nhập học trực tuyến, 150.000 học sinh Hà Tĩnh trở lại trường học - Ảnh 2.

Có trên 60.000 học sinh Bình Dương khó khăn, thiếu thiết bị học trực tuyến cần được hỗ trợ - Ảnh: B.S.

Hiện nhiều trường học tại Bình Dương vẫn đang được trưng dụng làm cơ sở cách ly, điều trị cho bệnh nhân COVID-19. 

Ước tính của Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Bình Dương, có trên 60.000 học sinh khó khăn, thiếu thiết bị, máy tính nối mạng để học tập trong tổng số khoảng 500.000 học sinh trong địa bàn.

Bà Nguyễn Thị Nhật Hằng - giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Bình Dương - cho biết đã có thư ngỏ vận động các nhà hảo tâm chung tay với ngành giáo dục để hỗ trợ kinh phí, thiết bị, máy móc cho các học sinh khó khăn, không để em nào vì thiếu thiết bị mà phải nghỉ học. 

Bước đầu, đã có 700 máy tính và 700 triệu đồng được hỗ trợ, ngành giáo dục sẽ nhanh chóng chuyển tới các em học sinh khó khăn.

Ngoài ra, có hàng trăm giáo viên, cán bộ trong ngành giáo dục tham gia làm tình nguyện viên phòng chống dịch nên sở cũng kiến nghị rút dần lực lượng này, thay bằng các tình nguyện viên khác để các thầy cô trở lại giảng dạy học sinh.

Thời gian đầu, học sinh Bình Dương sẽ có một số ngày để ổn định nề nếp, làm quen với việc học trực tuyến trước khi chính thức giảng dạy. Đối với các em học sinh bị nhiễm COVID-19 đang phải điều trị, trong khu phong tỏa... thì các trường sẽ có kế hoạch ôn tập kiến thức bổ sung cho các em.

BÁ SƠN

500.000 học sinh Bình Dương nhập học trực tuyến, 150.000 học sinh Hà Tĩnh trở lại trường học - Ảnh 3.

Học sinh ở Hà Tĩnh đến trường năm học mới - Ảnh: NGỌC THẮNG

Hôm nay, gần 150.000 học sinh Hà Tĩnh trở lại trường học

Với việc kiểm soát được dịch COVID-19, sáng 15-9, tỉnh Hà Tĩnh đã quyết định cho gần 150.000 học sinh đến trường. Mọi công tác phòng chống dịch được siết chặt.

Ghi nhận của Tuổi Trẻ Online tại Trường tiểu học Thạch Linh (phường Thạch Linh, thành phố Hà Tĩnh), từ sáng sớm cán bộ giáo viên nhà trường đã có mặt chuẩn bị công tác phòng chống dịch.

Cô Lê Thị Thúy - hiệu trưởng Trường tiểu học Thạch Linh - cho biết, khi biết tin học sinh đi học trở lại, phía nhà trường đã thông báo đến các phụ huynh chuẩn bị đầy đủ khẩu trang, nước sát khuẩn tay cho con em.

Trước khi đến trường, phụ huynh cần kiểm tra sức khỏe cho con em mình, nếu có biểu hiện sốt, ho thì tuyệt đối không để con em đến trường và cần phải đưa đi khám và theo dõi sức khỏe. Khi đưa đón con cần đúng giờ, tuyệt đối không vào trong khu vực trường.

Tại cổng trường, các thầy cô giáo tiến hành đo thân nhiệt, yêu cầu các em học sinh rửa tay bằng nước sát khuẩn trước khi vào lớp. Nhiều học sinh sau thời gian dài nghỉ ở nhà có nhiều bỡ ngỡ nên thầy cô giáo phải ra tận trường đón vào lớp.

500.000 học sinh Bình Dương nhập học trực tuyến, 150.000 học sinh Hà Tĩnh trở lại trường học - Ảnh 4.

Công tác phòng chống dịch được kiểm soát chặt - Ảnh: NGỌC THẮNG

"Nhà trường có gần 900 học sinh, do số lượng quá đông nên nhà trường chia ca cho các em học. Buổi sáng lớp 1, lớp 2 và lớp 5, buổi chiều lớp 3 và lớp 4. Công tác phòng dịch là vấn đề ưu tiên của nhà trường, đảm bảo cho các em vui khỏe, học tập tốt", cô Thúy chia sẻ.

Đưa con đến trường sáng nay, anh Nguyễn Hữu Luân (37 tuổi, trú phường Thạch Linh) cho biết sau thời gian dài ở nhà, hiện tại các em học sinh đã được đến trường học tập khiến phụ huynh phấn khởi. Tuy nhiên, việc học mùa dịch này cũng khiến phụ huynh có chút lo lắng, hy vọng các em vui khỏe, học tập tốt.

Đại diện Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Hà Tĩnh cho biết, sáng nay 11/13 huyện, thị, thành phố đã đón gần 150.000 học sinh trở lại trường. Học sinh hệ mầm non ở nhà chờ thông báo mới nhất.

Hai huyện Nghi Xuân và Hương Khê vẫn đang tiếp tục duy trì hình thức học trực tuyến và sẽ triển khai học trực tiếp từ ngày 20-9. Trường THPT chuyên Hà Tĩnh và Trường THPT Hà Huy Tập (Cẩm Xuyên) chưa thực hiện dạy học trực tiếp.

NGỌC THẮNG

Bình Dương: Học sinh nghỉ chưa rõ ngày trở lại trường, cơ sở giải trí đóng cửa Bình Dương: Học sinh nghỉ chưa rõ ngày trở lại trường, cơ sở giải trí đóng cửa

TTO - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, tỉnh Bình Dương đã quyết định cho toàn bộ học sinh, sinh viên nghỉ học từ ngày mai 17-3, đồng thời các cơ sở karaoke, rạp chiếu phim… tạm đóng cửa.

BÁ SƠN - NGỌC THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận