14/09/2021 16:26 GMT+7

Bình Phước: Hơn 20% học sinh các cấp không có thiết bị học tập trực tuyến

BÙI LIÊM
BÙI LIÊM

TTO - Ngày 14-9, thông tin từ Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Bình Phước cho hay qua gần 10 ngày áp dụng dạy và học trực tuyến, đến nay còn hơn 20% học sinh các cấp của tỉnh không có thiết bị học tập bằng hình thức này.

Bình Phước: Hơn 20% học sinh các cấp không có thiết bị học tập trực tuyến - Ảnh 1.

Học sinh Trường phổ thông dân tộc nội trú THCS Bù Đốp, huyện biên giới Bù Đốp, giáp Vương quốc Campuchia học trực tuyến với điện thoại thông minh tại nhà - Ảnh: H.T.

Cụ thể, toàn tỉnh còn 41.470/199.023 học sinh chưa có thiết bị học trực tuyến, chiếm hơn 20%. Trong đó, cấp tiểu học có gần 25.800 học sinh thiếu thiết bị học trực tuyến, THCS gần 14.000 học sinh, THPT 438 học sinh.

Để khắc phục khó khăn, các trường linh hoạt trong việc áp dụng dạy và học cho học sinh.

Trường phổ thông dân tộc nội trú THCS Bù Đốp, huyện biên giới Bù Đốp, giáp Vương quốc Campuchia, áp dụng phương châm "tạm dừng đến trường nhưng không dừng việc học", có 182/245 học sinh học trực tuyến bằng laptop, điện thoại thông minh (đạt 74,3%).

63 em còn lại không có điều kiện học trực tuyến, nhà trường "chữa cháy" bằng cách cử giáo viên, cán bộ, nhân viên nhà trường gửi tài liệu đến tận nhà cho các em.

Thầy Nguyễn Hồng Thủy - tổng phụ trách Đội Trường phổ thông dân tộc nội trú THCS Bù Đốp - cho hay hầu hết các em không có laptop, điện thoại để học trực tuyến đều thuộc hộ khó khăn.

"Việc đưa tài liệu đến tận nhà cho các em chỉ là biện pháp "chữa cháy" trước mắt. Hiện nhà trường đang kêu gọi cộng đồng hỗ trợ để các em sớm có thiết bị học tập như các bạn. Các em đều đáng thương" - thầy Thủy nói.

Để khắc phục tình trạng thiếu phương tiện học tập, UBND tỉnh Bình Phước vừa có công văn về hỗ trợ học trực tuyến năm học 2021-2022, yêu cầu UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các đơn vị đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động đến phụ huynh trong việc dạy và học trực tuyến.

Yêu cầu ngành giáo dục và các ngành liên quan tính toán phương án hỗ trợ một phần chi phí kết nối đường truyền Internet phù hợp với điều kiện của từng địa phương, hộ gia đình; học sinh thuộc hộ nghèo, học sinh cuối cấp (lớp 9 và 12). Mặt khác, tạo điều kiện cho học sinh sử dụng mạng Internet, máy tính ở các trung tâm học tập cộng đồng; nâng cấp chất lượng đường truyền Internet trên địa bàn toàn tỉnh.

Theo thống kê mới nhất, Bình Phước hiện có 2.661 học sinh thuộc hộ nghèo và 2.596 học sinh hộ cận nghèo gặp khó khăn về thiết bị học trực tuyến.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên