Tag: Thiết bị

Chủ tịch Hạ viện Mỹ vẫn chưa quyết định về TikTok

TTO - Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi cho biết bà vẫn chưa quyết định liệu cơ quan này có tham gia cùng Thượng viện ủng hộ dự luật cấm sử dụng TikTok trên các thiết bị của Chính phủ Mỹ hay không. Thượng viện trước đó đã thông qua luật này.

Thiết bị phân tích chất lượng nước bằng... giấy

TTO - Ngoài phát hiện vi khuẩn và mầm bệnh trong nước sinh hoạt, thiết bị còn có thể đánh giá được độ cứng của nước, độ pH và hàm lượng ion trong nước.

Bình Phước: Hơn 20% học sinh các cấp không có thiết bị học tập trực tuyến

TTO - Ngày 14-9, thông tin từ Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Bình Phước cho hay qua gần 10 ngày áp dụng dạy và học trực tuyến, đến nay còn hơn 20% học sinh các cấp của tỉnh không có thiết bị học tập bằng hình thức này.

TP.HCM: xe chở vật tư y tế được đặc biệt ưu tiên

TTO - Tại họp báo chiều 26-8, đại diện Công an TP.HCM và Sở Giao thông vận tải đã tháo gỡ một số thắc mắc về việc các phương tiện, cá nhân vận chuyển vật tư y tế, oxy, thuốc men... khó khăn trong việc lưu thông.

Gõ chữ không cần bàn phím, lái xe không cần vô lăng, liệu có thể?

TTO - Nhóm kỹ sư tại Đại học California (Mỹ) vừa phát minh một thiết bị cảm biến kết hợp trí tuệ nhân tạo (AI) có khả năng nhận diện cử chỉ bàn tay, có tiềm năng ứng dụng trong bộ phận cơ thể giả và tương tác không chạm.

Gang thép Thái Nguyên: 'Bó tay' thẩm định giá số thiết bị nhập sai chủng loại từ Trung Quốc

TTO - Một trong những sai phạm nghiêm trọng tại dự án mở rộng giai đoạn 2 Nhà máy Gang thép Thái Nguyên được cơ quan chức năng chỉ ra là nhiều thiết bị được nhập từ Trung Quốc trị giá hàng triệu USD nhưng sai chủng loại.

180 gian hàng triển lãm vực dậy doanh nghiệp quảng cáo ngay mùa dịch COVID-19

TTO - 180 gian hàng của hơn 60 doanh nghiệp quảng cáo trên toàn quốc đang quy tụ tại Triển lãm Quốc tế thiết bị và công nghệ quảng cáo Việt Nam lần thứ 11 (VietAd 2020) diễn ra tại TP.HCM từ hôm nay 20-10 đến hết ngày 23-10.

Chặn thổi giá thiết bị y tế bằng cách nào?

TTO - TS Nguyễn Việt Hùng, nguyên vụ trưởng Vụ Quản lý đấu thầu, Bộ Kế hoạch - đầu tư, cho rằng các bệnh viện hoàn toàn có thể đấu thầu lựa chọn doanh nghiệp hợp tác, liên danh, liên kết trong cung ứng thiết bị phục vụ khám chữa bệnh.

Thiết bị phát hiện bất thường sức khỏe qua... mồ hôi

TTO - Thiết bị này có thể phát hiện những dấu hiệu bất thường ngay trong lượng mồ hôi tiết ra của người đeo, qua đó kịp thời cảnh báo về các vấn đề sức khỏe của họ như mất nước hay mệt mỏi.

Sinh viên chế thiết bị bật tắt đèn bằng giọng nói

TTO - Sản phẩm của nhóm sinh viên năm 4 Trường ĐH Quy Nhơn vừa được trao giải nhất cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp tỉnh Bình Định năm 2018.