Tag: thiết bị

Pin hạt nhân nhỏ hơn đồng xu, điện thoại xài 50 năm không cần sạc

Công ty Trung Quốc Betavolt Technology tuyên bố đã thu nhỏ thành công pin hạt nhân với kích thước 15 x 15 x 5mm, nhỏ hơn một đồng xu, siêu bền và an toàn.

AI 'ru' người khó ngủ

Nhiều thiết bị đeo tích hợp AI giúp 'ru' người khó ngủ được giới thiệu tại Triển lãm điện tử tiêu dùng (CES) 2024.

Drone Lancet của Nga trở nên đáng sợ ở Ukraine

Trong nhiều video chiến trường của Nga, có một "thủ phạm" nổi bật, chịu trách nhiệm cho hàng chục vụ tấn công vào thiết bị của Ukraine: drone Lancet kamikaze.

Doanh nghiệp 30 quốc gia đến Việt Nam 'show' thiết bị, máy móc ngành chăn nuôi

Hơn 350 đơn vị triển lãm của 30 quốc gia đã chọn đến Việt Nam để trưng bày, giới thiệu hàng loạt sản phẩm, công nghệ mới trong ngành chăn nuôi, thủy sản, chế biến sản phẩm...

Người Quy Nhơn trải nghiệm các thiết bị công nghệ mới

Triển lãm quốc gia Công nghệ thông tin - Truyền thông (đang diễn ra tại Quy Nhơn, Bình Định) giới thiệu nhiều thiết bị công nghệ mới xây dựng xã hội số.

Bất ngờ phát hiện rung chấn bí ẩn trên Mặt trăng

Các nhà khoa học kinh ngạc khi phát hiện ra những rung chấn bí ẩn trên bề mặt Mặt trăng, và họ càng bất ngờ hơn khi biết nguyên nhân.

Nữ tuyển thủ đeo thiết bị 'lạ' trên cổ khi đá World Cup, đó là gì?

Trong trận ra quân hòa Nigeria ở vòng chung kết World Cup nữ 2023, tiền vệ Rebecca Quinn của đội tuyển nữ Canada được nhìn thấy đã đeo một thiết bị 'lạ' trên cổ.

Bất ngờ với thủ phạm 'phá sóng' chìa khóa thông minh ở Hà Nội

Lực lượng chức năng đã tìm ra được nguyên nhân vì sao hàng loạt xe máy, ô tô tại Hà Nội không thể mở bằng chìa khóa thông minh.

Chính sách hỗ trợ doanh nghiệp công nghệ chỉ mang tính hô hào?

Đó là một trong nhiều rào cản cho phát triển khoa học công nghệ vừa được chuyên gia, doanh nhân nêu ra với lãnh đạo TP.HCM.

Chủ tịch Hạ viện Mỹ vẫn chưa quyết định về TikTok

TTO - Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi cho biết bà vẫn chưa quyết định liệu cơ quan này có tham gia cùng Thượng viện ủng hộ dự luật cấm sử dụng TikTok trên các thiết bị của Chính phủ Mỹ hay không. Thượng viện trước đó đã thông qua luật này.