Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Giáo viên

'Muốn có lớp trẻ sáng tạo, phụ huynh cần bỏ tư duy bắt lỗi'

'Muốn có lớp trẻ sáng tạo, phụ huynh cần bỏ tư duy bắt lỗi'

TTO - "Muốn có lớp trẻ sáng tạo, phụ huynh cần bỏ tư duy bắt lỗi. Vì trên thực tế còn nhiều, rất nhiều giáo viên đã và đang dạy tốt".

Người thầy của các thế hệ học sinh trường chuyên Lý Tự Trọng

TTO - Mỗi lần nghe tên thầy Chỉnh, bao thế hệ học sinh Trường THPT chuyên Lý Tự Trọng lại dâng lên niềm xúc động vô bờ bến về hình ảnh người thầy như một người cha...

Truy đóng bổ sung BHXH cho giáo viên

TTO - Bạn đọc phản ánh với Tuổi Trẻ về việc sai lệch thông tin bảo hiểm xã hội (BHXH) của giáo viên tại trường THPT Nguyễn Thượng Hiền, quận Tân Bình, TP.HCM.

Lương giáo viên Hà Lan cao nhất thế giới

TTO - Giáo viên Hà Lan hiện đang thuộc nhóm các giáo viên được trả lương cao nhất thế giới. Với 36 giờ làm việc mỗi tuần, mức lương trung bình theo năm của họ là 67.000 USD.

4 giáo viên tố hiệu trưởng bị chuyển công tác, tỉnh nói 'hơi vội'

TTO - Giám đốc Sở Nội vụ Long An nói việc điều chuyển công tác các giáo viên có phần "hơi vội" nhưng phải kiểm tra thì mới biết có đúng hay không.

Tôn vinh thầy trò dạy tốt, học tốt

TTO - Bộ GD-ĐT vừa tổ chức lễ tôn vinh và trao thưởng cho 64 thầy cô và 65 học sinh có những đổi mới sáng tạo, đạt thành tích tốt trong dạy và học.

'Đừng quơ đũa cả nắm, tội nghiệp giáo viên dạy văn lắm'!

TTO - Trên đây là tâm sự của một cô giáo dạy Văn khi môn này bị công kích không thương tiếc! Thực tế, có phải giáo viên nào cũng dạy theo công thức?

'Không dạy ngoài sách giáo khoa', giáo viên ngỡ ngàng

TTO - "Hiện có khá nhiều kiến thức, số liệu đã thay đổi, vậy không được dạy ngoài sách giáo khoa thì chúng tôi phải nói gì với học sinh?", giáo viên băn khoăn.

Bị thu hồi phụ cấp, giáo viên phản ứng

TTO - Giáo viên làm công tác quản lý của gần 20 trường thuộc huyện Vị Thủy, Hậu Giang bị thu hồi phụ cấp ưu đãi.