15/09/2021 12:39 GMT+7

Hơn 3.200 học sinh, sinh viên ở Thủ Đức chưa có máy tính học trực tuyến

MINH HÒA
MINH HÒA

TTO - Năm học mới áp dụng học trực tuyến, nhiều học sinh, sinh viên không đủ điều kiện sắm thiết bị, đặc biệt là các em có cha, mẹ, người thân qua đời do dịch COVID-19. TP Thủ Đức đã phát động chương trình 'Sóng và máy tính cho em' để hỗ trợ các em.

Hơn 3.200 học sinh, sinh viên ở Thủ Đức chưa có máy tính học trực tuyến - Ảnh 1.

Một số doanh nghiệp đóng góp, hưởng ứng chương trình "Sóng và máy tính cho em" ở TP Thủ Đức ngày 15-9 - Ảnh: MINH HÒA

Ngày 15-9, TP Thủ Đức (TP.HCM) tổ chức lễ phát động chương trình "Sóng và máy tính cho em". Tham dự có ông Hoàng Tùng, chủ tịch UBND TP Thủ Đức; ông Trần Hữu Phước, chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Thủ Đức, cùng đại diện các phòng, ban, tổ chức, hội doanh nghiệp, lãnh đạo 34 phường tại các điểm cầu...

Ông Hoàng Tùng phát biểu, qua thống kê trên địa bàn TP Thủ Đức có hơn 3.200 em trong lứa tuổi học cấp I, cấp II thiếu máy tính để học trực tuyến trong năm học mới: "Chúng ta cần nhiều hơn nữa những tấm lòng, nhà hảo tâm chung tay góp sức, giúp cho các cháu có cơ hội học hành tốt nhất...". 

Ông Hoàng Tùng cho biết thêm, hiện nay ở TP Thủ Đức có gần 100.000 em từ 12 đến 18 tuổi chưa được tiêm vắc xin COVID-19. TP Thủ Đức đang lập danh sách, rà soát, sau khi Bộ Y tế cho phép tiêm vắc xin COVID-19 ở lứa tuổi này và được cấp phát vắc xin phù hợp thì TP Thủ Đức có thể triển khai tiêm cho nhóm này từ 4-5 ngày.

Ông Trần Hữu Phước cho biết hiện nay, năm học 2021-2022 đã bắt đầu trong bối cảnh tình hình dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nhiều nguy cơ, do đó phải áp dụng hình thức học trực tuyến.

Tuy nhiên, đến nay qua khảo sát có nhiều trường hợp gia đình học sinh, sinh viên trên địa bàn TP Thủ Đức có hoàn cảnh rất khó khăn do ảnh hưởng đại dịch COVID-19, không đủ điều kiện để mua máy tính và thiết bị để tham gia học tập trực tuyến.

Hưởng ứng phát động của Thủ tướng về chương trình "Sóng và máy tính cho em", TP Thủ Đức kêu gọi các tầng lớp nhân dân, các nhà hảo tâm, cơ quan, tổ chức, cơ sở tôn giáo và doanh nghiệp hãy cùng quan tâm, chia sẻ và đóng góp cho chương trình

Đây là chương trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần hỗ trợ thiết thực về điều kiện học tập cho các học sinh, sinh viên thuộc hộ nghèo, cận nghèo, hộ khó khăn, đặc biệt là các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khi có cha, mẹ, người thân qua đời do dịch COVID-19 trên địa bàn TP Thủ Đức.

Mọi sự đóng góp có thể chuyển đến Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Thủ Đức để tiếp nhận và phối hợp chuyển giao máy tính, thiết bị đến đúng đối tượng thụ hưởng và đảm bảo việc sử dụng đúng mục đích.

Về hình thức đóng góp bộ máy vi tính mới, bộ máy vi tính còn đang sử dụng: gửi đến Trung tâm tiếp nhận và hỗ trợ hàng hóa thiết yếu phục vụ người dân khó khăn bởi dịch bệnh COVID-19 TP Thủ Đức, theo địa chỉ số 200 đường Nguyễn Duy Trinh, phường Bình Trưng Tây; đối với cá nhân, tập thể trên địa bàn TP Thủ Đức tham gia ủng hộ chương trình, có thể đăng ký thông tin tại Ủy ban MTTQ Việt Nam 34 phường để lực lượng tình nguyện viên đến tận nơi tiếp nhận.

Về hình thức đóng góp, ủng hộ bằng tiền: chuyển đến Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Thủ Đức để phối hợp các cơ quan, đơn vị mua các bộ máy vi tính mới và phân phối cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Tài khoản tiếp nhận tài trợ bằng phương thức chuyển khoản, đơn vị thụ hưởng: Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Thủ Đức.

- Số tài khoản: 6100201016255, Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam, chi nhánh Thủ Đức.

Hỗ trợ máy tính cho học sinh khó khăn ra sao? Hỗ trợ máy tính cho học sinh khó khăn ra sao?

TTO - Chương trình "Sóng và máy tính cho em" chính thức được công bố để hỗ trợ máy tính, miễn cước Internet cho những học sinh khó khăn học trực tuyến trong giãn cách xã hội do dịch bệnh COVID-19.

MINH HÒA
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên