Tag: Sóng và máy tính cho em

Lãng phí nguồn lực từ chương trình 'Sóng và máy tính cho em'

Báo cáo giám sát của Quốc hội nêu rõ việc phân bổ, quản lý sử dụng nguồn lực chương trình 'Sóng và máy tính cho em' chưa hiệu quả, lãng phí nguồn lực.

Đọc báo cùng bạn 3-5: Ngăn thói quen xây lụi, làm càn

Chương trình có nhiều thông tin cập nhật: Hôm nay, 11 trung tâm đăng kiểm tại TP.HCM mở cửa; Người dân giảm uống rượu bia, thuế tiêu thụ đặc biệt giảm mạnh; Chương trình “Sóng và máy tính cho em” ở Gia Lai: Vì sao có tiền vẫn không thực hiện được?...

36,3 tỉ mua máy tính bảng cho học sinh 'nằm im' suốt 1 năm, Gia Lai đề xuất gì?

Gia Lai tiếp nhận 36,3 tỉ đồng để mua 14.000 máy tính bảng cho học sinh, nhưng sau hơn 1 năm, số tiền vẫn 'nằm im' trong ngân hàng.

Trao 14.000 máy tính bảng cho học sinh Đắk Lắk

Liên quan đến chương trình "Sóng và máy tính cho em", Sở Giáo dục và Đào tạo Đắk Lắk cho biết quá trình đấu thầu 14.000 máy tính bảng đã tiết kiệm gần 3 tỉ đồng nên sẽ có thêm 1.000 học sinh được nhận quà.

‘Sóng và máy tính cho em’: Thủ tục lằng nhằng, năm sau triển khai

Ngày 21-12, Sở Giáo dục và Đào tạo hai tỉnh Gia Lai và Kon Tum cho biết đến nay vẫn chưa có máy tính bảng để giao học sinh trong chương trình “Sóng và máy tính cho em” vì vướng các thủ tục, đầu năm 2023 mới triển khai, bàn giao máy đến các em.

'Sóng và máy tính cho em' hiện ra sao?

Chương trình "Sóng và máy tính cho em" triển khai từ tháng 9-2021 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Khi đó, Bộ Thông tin và Truyền thông và Bộ Giáo dục và Đào tạo phát động chương trình.

Vụ máy tính bảng cho học sinh nghèo: Hết học online, học sinh nhận máy để làm gì?

TTO - Liên quan đến vụ "Máy tính bảng cho học sinh nghèo, 9 tháng rồi vẫn chưa có", nhiều độc giả bày tỏ bức xúc vì sự chậm trễ, đồng thời đặt câu hỏi về tính ứng dụng của chương trình trong thời gian này.

Máy tính bảng cho học sinh nghèo, 9 tháng rồi vẫn chưa có

TTO - Ngày 17-12, ông Trần Sĩ Thành - phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Nông - cho biết đến thời điểm này, tức sau gần 9 tháng, sở vẫn chưa hoàn tất việc mua máy tính bảng cho học sinh trong chương trình "Sóng và máy tính cho em".

Tay áo sờn chỉ và chiếc máy tính bảng nuôi ước mơ

Nguyễn Hồng Phong, học sinh trường THCS Đà Nẵng, TP Hải Phòng luôn trong nhóm 'trốn học' nhiều nhất trong lớp 7C9. Nhưng Phong lại là một trong những em có thành tích học tập tốt nhất...

VNPT tặng 2.187 máy tính bảng và sim 4G cho học sinh Hậu Giang

TTO - Ngày 16-12, tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam (VNPT) phối hợp cùng Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Hậu Giang trao tặng máy tính bảng và sim Vinaphone 4G cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.