Đã có 25 tỉnh, thành cho học sinh đi học trực tiếp

28/09/2021 11:24 GMT+7

TTO - Theo Bộ GD-ĐT, tính đến ngày 28-9, đã có 25 tỉnh, thành cho học sinh đến trường học trực tiếp. Bên cạnh đó lại có địa phương chuyển từ dạy học trực tiếp sang từ xa do tái phát dịch COVID-19.

Đã có 25 tỉnh, thành cho học sinh đi học trực tiếp - Ảnh 1.

Nhiều học sinh mong chờ ngày được trở lại trường để tham gia những hoạt động trực tiếp - Ảnh: VĨNH HÀ

Trong khi tỉnh Bắc Ninh vừa có quyết định cho 100% học sinh các cấp trở lại trường, chấm dứt những tuần học trực tuyến và qua truyền hình thì tỉnh Hà Nam cũng vừa có quyết định cho học sinh tạm ngừng đến trường, chuyển sang dạy học trực tuyến, qua truyền hình từ ngày 27-9 do có ổ dịch mới bùng phát, đã lây nhiễm cho 41 giáo viên, học sinh.

Bộ GD-ĐT xác định năm học 2021-2022 sẽ là năm học phải thích ứng và linh hoạt chuyển trạng thái như vậy để ứng phó với dịch COVID-19, hoàn thành nhiệm vụ năm học.

Tính đến ngày 28-9, có 25 tỉnh, thành đã cho phép 100% học sinh các cấp đến trường, gồm: Hà Giang, Lai Châu, Lào Cai, Cao Bằng, Bắc Kạn, Yên Bái, Điện Biên,Tuyên Quang, Thái Nguyên, Hòa Bình, Bắc Giang, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh, Nam Định, Thái Bình, Ninh Bình, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Bình Định, Gia Lai, Kon Tum và Bắc Ninh.

Hiện tại có 13 tỉnh, thành đang áp dụng cả hình thức dạy học trực tiếp, dạy học trực tuyến và qua truyền hình gồm: Lạng Sơn, Sơn La, Nghệ An, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận, Lâm Đồng, Đắk Lắk, Bà Rịa - Vũng Tàu, Cà Mau.

Đây là những địa phương thực hiện phương án cho học sinh ở "vùng xanh" đi học tại trường, những học sinh ở vùng chưa an toàn tiếp tục học trực tuyến, qua truyền hình.

Có 25 tỉnh, thành hiện vẫn cho học sinh các cấp học trực tuyến, học qua truyền hình gồm: An Giang, Bạc Liêu, Bến Tre, Cần Thơ, Hậu Giang, Kiên Giang, Tiền Giang, Long An, Sóc Trăng, Trà Vinh, Vĩnh Long, Bình Phước, Đồng Tháp, Đồng Nai, Bình Dương, TP.HCM, Tây Ninh, Phú Yên, Đắk Nông, Quảng Ngãi, Đà Nẵng, Quảng Bình, Hà Nội, Hưng Yên và Hà Nam.

Trong số các địa phương vẫn cho học sinh ngưng đến trường, học từ xa, chủ yếu là các tỉnh, thành khu vực phía Nam, Nam Trung Bộ, 3 thành phố lớn là TP.HCM, Đà Nẵng, Hà Nội - nơi dịch bệnh vẫn đang phức tạp, nguy cơ lây nhiễm cao. 

Tuy nhiên, Hưng Yên là địa phương phía Bắc có số ca lây nhiễm rải rác, nhưng chính quyền cấp tỉnh vẫn thận trọng chưa "chớp lấy thời gian vàng" để cho học sinh trở lại trường.

Theo chỉ đạo của Bộ GD-ĐT, các địa phương cần tranh thủ tối đa thời gian vàng khi dịch bệnh kiểm soát được để dạy học trực tiếp. Trước đó, bộ cũng ban hành hướng dẫn điều chỉnh nội dung dạy học ở các cấp, xác định nội dung cốt lõi để các nhà trường chủ động xây dựng kế hoạch dạy học trong tình huống luôn phải linh hoạt, sẵn sàng chuyển hình thức dạy học.

Thêm 51 ca nhiễm, Hà Nam tiếp tục cho học sinh nghỉ học Thêm 51 ca nhiễm, Hà Nam tiếp tục cho học sinh nghỉ học

TTO - Sau 1 tuần phát hiện ca mắc đầu tiên, tỉnh Hà Nam đã ghi nhận 130 trường hợp dương tính với COVID-19. Tỉnh này tiếp tục cho học sinh nghỉ học, chuyển sang học trực tuyến để phòng dịch.

VĨNH HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận