Tag: phòng dịch

Nhiều giải pháp phòng dịch ở biên giới Đắk Nông

Dù gặp nhiều khó khăn nhưng ngành y tế Đắk Nông khá thành công trong công tác phòng dịch, nhất là đã có nhiều giải pháp từ các cửa khẩu biên giới.

Có kiêng tắm, kiêng nước khi trẻ bị bệnh thủy đậu?

Thời điểm từ tháng 2 đến tháng 6 hằng năm thường xuất hiện dịch bệnh thủy đậu (dân gian gọi trái rạ) ở trẻ em. Nhiều người thấy trẻ bị nổi phỏng nước hay kiêng tắm, kiêng gió cho mau khỏi. Đúng không?

Mở cửa với Trung Quốc, khuyến nghị bốn giải pháp

Không thể kiểm soát dịch COVID-19 theo kiểu chỉ cho những người Trung Quốc đã tiêm đủ liều vắc xin sang Việt Nam.

Sở Y tế TP.HCM: 'Bác sĩ Khiêm' chỉ được phân công nhiệm vụ nhận bệnh và hậu cần

TTO - Sở Y tế TP.HCM đã có thông tin chính thức sự việc liên quan đến Nguyễn Quốc Khiêm - người được cho là giả danh sinh viên Trường ĐH Y dược TP.HCM để có tên trong danh sách tình nguyện viên chăm sóc F0 ở khu cách ly Trường CĐ Điện lực TP.

Đổi thay cho ngày bình thường mới

TTO - Trẻ đến lớp sau 9 tháng xa trường, cùng với cảm xúc đặc biệt những ngày này là những đổi thay không nhỏ về chuẩn vệ sinh cho thời bình thường mới.

Tết online, Xuân 4 chấm

Một cái Tết công nghệ 4.0, tuy không truyền thống nhưng được cái... an toàn.

Chúc mừng năm mới chú Sáu

Thằng Tí rõ ràng là một đứa trẻ nghịch ngợm, nhưng lại chẳng hề dễ dãi tẹo nào. Nguyên tắc là nguyên tắc, kể cả nhận tiền lì xì cũng phải an toàn.

Thủ tướng: Địa phương không được tự đặt yêu cầu phòng dịch, không lợi dụng Tết tăng giá

TTO - Các địa phương không được tự đặt ra yêu cầu, quy định về phòng chống dịch trái với quy định cấp trên, đảm bảo mọi người dân, gia đình đều được vui xuân, đón Tết.

Táo Quân 'bong bóng'

Táo bà thông cảm nha, tình hình phức tạp nên năm nay Táo ông không ghé chỗ này chỗ kia được đâu.

Trung Quốc khởi động 'bong bóng' để giữ an toàn cho Olympic mùa đông

TTO - Ngày 4-1, Trung Quốc niêm phong cái gọi là "bong bóng", chiến lược nhằm chuẩn bị cho Olympic mùa đông Bắc Kinh 2022 - dự kiến diễn ra từ ngày 4 đến 20-2 tới - với những biện pháp phòng dịch nghiêm ngặt.