04/01/2022 21:11 GMT+7

Trung Quốc khởi động 'bong bóng' để giữ an toàn cho Olympic mùa đông

ANH THƯ
ANH THƯ

TTO - Ngày 4-1, Trung Quốc niêm phong cái gọi là "bong bóng", chiến lược nhằm chuẩn bị cho Olympic mùa đông Bắc Kinh 2022 - dự kiến diễn ra từ ngày 4 đến 20-2 tới - với những biện pháp phòng dịch nghiêm ngặt.

Trung Quốc khởi động bong bóng để giữ an toàn cho Olympic mùa đông - Ảnh 1.

Trung Quốc chuẩn bị cho sự kiện thể thao Olympic mùa đông Bắc Kinh 2022 - Ảnh: REUTERS

Theo Hãng tin AFP, bắt đầu từ ngày 4-1, hàng ngàn nhân viên, tình nguyện viên, nhân viên vệ sinh, nấu ăn và tài xế lái xe liên quan đến công tác tổ chức Olympic mùa đông không được ra khỏi khu vực "bong bóng" này, và không được tiếp xúc trực tiếp với thế giới bên ngoài trong nhiều tuần.

Dự kiến các phóng viên và khoảng 3.000 vận động viên sẽ tới thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc trong vài tuần tới. Họ sẽ ở trong "bong bóng" kể từ khi hạ cánh cho đến khi rời khỏi Trung Quốc. Bất cứ ai vào khu vực này đều phải tiêm phòng đầy đủ, hoặc phải cách ly 21 ngày kể từ khi đặt chân đến Trung Quốc.

Trong khi đó, những người ở trong "bong bóng" sẽ được xét nghiệm hằng ngày và phải luôn đeo khẩu trang.

Khách sạn, phương tiện đi lại, chỗ ở cũng như các dự án khoa học và công nghệ liên quan đến Olympic mùa đông đều đã sẵn sàng. Sân bay quốc tế Bắc Kinh cũng đã kích hoạt hệ thống "bong bóng" khép kín này từ ngày 4-1.

Trong "bong bóng" cũng có hệ thống đường sắt cao tốc khép kín để phục vụ việc đi lại.

Theo AFP, hai vận động viên người Nhật nằm trong số những người đầu tiên đi vào hệ thống khép kín này. Họ được những người mặc đồ bảo hộ hộ tống đến làng Olympic. Hành khách sẽ được kiểm tra thân nhiệt và xét nghiệm khi đến làng, song có thể vào làng mà không cần chờ kết quả.

Người hâm mộ sẽ không được phép vào trong "bong bóng". Những nhân viên và tình nguyện viên sống ở Trung Quốc cũng phải cách ly sau khi rời "bong bóng" để về nhà.

Trung Quốc hoan nghênh Mỹ đưa 300 vận động viên tới Olympic Bắc Kinh Trung Quốc hoan nghênh Mỹ đưa 300 vận động viên tới Olympic Bắc Kinh

TTO - Trung Quốc nói họ hoan nghênh vận động viên từ mọi quốc gia, trong đó có Mỹ, đến Thế vận hội mùa đông 2022 ở Bắc Kinh (Olympic Bắc Kinh), sau khi Mỹ cho biết sẽ cử khoảng 300 vận động viên tới sự kiện này.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên