Tag: học sinh đi học

TP.HCM thí điểm không phân tuyến khi tuyển sinh lớp 1, lớp 6

TP.HCM dự kiến thí điểm không phân tuyến khi tuyển sinh lớp 1, lớp 6 mà dựa vào nơi cư trú thực tế của gia đình các em.

Đi học sớm chẳng được lợi ích gì cho học sinh

TTO - Đa số phụ huynh học sinh có ý kiến như trên. Đó là những phản hồi của hàng trăm bạn đọc Tuổi Trẻ Online trong sáng 18-10 sau bài viết 'Giờ vào học quá sớm: Học sinh mỗi đêm chỉ ngủ 5-6 tiếng, để làm chi vậy?'.

TP.HCM: phụ huynh chần chừ, trường gửi thông báo chấm dứt dạy trực tuyến

TTO - Ngày 12-4, nhiều trường học tại TP.HCM gửi thông báo đến những phụ huynh còn "chần chừ" không muốn cho con đến trường học trực tiếp trong bối cảnh dịch bệnh tại TP.HCM được kiểm soát.

TP.HCM: 37.500 ca nghi mắc COVID ở trường trong 1 tuần, thêm nỗi lo sốt xuất huyết, tay chân miệng

TTO - Tại TP.HCM, mặc dù bệnh sốt xuất huyết, tay chân miệng giảm so với cùng kỳ năm ngoái nhưng vẫn tiềm ẩn nguy cơ gia tăng khi trường học hoạt động trở lại và mùa mưa sắp tới.

Trường học xử lý F0, F1 theo quy định mới: Dạy ra sao khi em đi học, em ở nhà?

TTO - 'Vấn đề lớn nhất chính là việc tổ chức dạy học cho cả hai đối tượng cùng một lúc, nhất là bậc tiểu học. Một giáo viên không thể cùng lúc dạy cho cả học sinh đến trường và học sinh đang ở nhà'.

Bộ GD-ĐT nêu nhiều kiến nghị về phòng chống COVID-19 trong nhà trường

TTO - Ghi nhận của Bộ Giáo dục và đào tạo cho thấy quan điểm ứng biến với dịch sau khi học sinh quay lại trường khác nhau giữa các địa phương. Nhiều nơi lúng túng khi xử lý khi có học sinh là F0, F1.

Sáng nay 14-2, hơn 1 triệu học sinh mầm non, tiểu học TP.HCM trở lại trường

TTO - Sáng nay 14-2, hơn 1 triệu học sinh từ mầm non đến lớp 6 ở TP.HCM đã chính thức đi học lại sau 9 tháng ở nhà học online để phòng tránh dịch COVID-19. Học sinh từ lớp 7 đến 12 ở TP.HCM đã đến trường trước đó.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam: Trẻ mắc COVID-19 vẫn có ca nặng, tử vong, chuẩn bị kỹ khi đi học trở lại

TTO - Cần có kịch bản chi tiết, cụ thể khi có trường hợp học sinh nhiễm COVID-19, có phác đồ điều trị cũng như các bệnh viện sản, nhi chuẩn bị kỹ cơ sở vật chất, kỹ thuật đảm bảo cho điều trị bệnh nhân COVID-19 là trẻ nhỏ.

Tặng lớp học cho Trường TH Dương Tự Minh, Thái Nguyên

Ngày 22-1-2022, Công ty TNHH cách âm cách nhiệt Phương Nam phối hợp cùng Quỹ Tâm Hiểu Thương (Hà Nội) đã tổ chức khánh thành, trao tặng hai phòng học cho trường xóm Đồng Niêng, Trường TH Dương Tự Minh, xã Động Đạt, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên.

Mong ngày học sinh tiểu học tới trường

TTO - Học sinh các khối khác đã trở lại trường an toàn, tình hình dịch ở TP.HCM đã khác với trước đây. Đó là những tiền đề để TP.HCM tính toán, chuẩn bị cho học sinh khối tiểu học trở lại trường.