Thứ 4, ngày 29 tháng 6 năm 2022

TP.HCM: phụ huynh chần chừ, trường gửi thông báo chấm dứt dạy trực tuyến

12/04/2022 16:33 GMT+7

TTO - Ngày 12-4, nhiều trường học tại TP.HCM gửi thông báo đến những phụ huynh còn "chần chừ" không muốn cho con đến trường học trực tiếp trong bối cảnh dịch bệnh tại TP.HCM được kiểm soát.

TP.HCM: phụ huynh chần chừ, trường gửi thông báo chấm dứt dạy trực tuyến - Ảnh 1.

Học sinh tại Trường tiểu học Võ Trường Toản, quận 10, TP.HCM xếp hàng trước giờ vào lớp - Ảnh: MỸ DUNG

Ngày 12-4, ngày đầu tiên toàn bộ học sinh phổ thông TP.HCM phải đến trường học trực tiếp theo văn bản khẩn UBND TP.HCM phát đi ngày 10-4, ghi nhận cho thấy rải rác vẫn còn tình trạng phụ huynh chưa cho con đến trường.

Tại quận 11, theo một lãnh đạo Phòng GD-ĐT quận 11, cả khối tiểu học và THCS vẫn còn một số phụ huynh chưa cho con em đến trường học trực tiếp.

"Riêng khối THCS, cả quận chỉ còn 3 em đang ở nhà, còn lại đã đi học trực tiếp. Một vài phụ huynh vẫn còn ngại dù tình hình dịch bệnh tại TP.HCM đã được kiểm soát tốt và phòng chống dịch cũng tốt. Phòng giáo dục và đào tạo quận cũng yêu cầu nhà trường phối hợp với phụ huynh để vận động học sinh ra lớp trong một hai ngày tới" - lãnh đạo Phòng giáo dục và đào tạo quận 11 nói với phóng viên Tuổi Trẻ.

Trường tiểu học Võ Trường Toản, quận 10, TP.HCM cũng ghi nhận vẫn còn một số trường hợp học sinh chưa đến trường. Tỉ lệ học sinh đến trường ngày 12-4 đạt khoảng 95%, trong 5% không đến trường có những học sinh bị F0 phải nghỉ học và một số trường hợp phụ huynh còn băn khoăn khi cho con tới trường.

"Trong một, hai ngày tới, các em không nằm trong diện cách ly sẽ đến trường học trực tiếp. Nhà trường đã gửi thông báo đến phụ huynh và có yêu cầu cụ thể về lịch trình đi học của học sinh", ông Nguyễn Thế Dũng, hiệu trưởng nhà trường, thông tin.

Tại Trường THCS Nguyễn Du, quận 1, số lượng học sinh đi học trực tiếp từ ngày 12-4 gần như đầy đủ. Tuy vậy, trong ngày 12-4, trường này cũng gửi thông báo đến phụ huynh với thông điệp "trường sẽ không dạy trực tuyến, online nữa nên kể từ ngày 12-4 (trừ trường hợp cách ly), tất cả học sinh đều học tập theo hình thức trực tiếp".

"Phụ huynh trường chúng tôi hầu hết đều rất thích cho con học trực tiếp nhưng nhà trường cũng thông báo với phụ huynh về những quy định mới trong hình thức dạy học để phụ huynh nắm rõ, phối hợp với nhà trường" - cô Nguyễn Đoan Trang, hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Du, quận 1, cho biết. 

TP.HCM ra văn bản khẩn: Tất cả học sinh học trực tiếp từ ngày 12-4, trừ những em phải cách ly TP.HCM ra văn bản khẩn: Tất cả học sinh học trực tiếp từ ngày 12-4, trừ những em phải cách ly

TTO - UBND TP.HCM vừa có văn bản khẩn về việc tổ chức dạy học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục từ 12-4. Theo đó học sinh tất cả cấp học phải đi học trực tiếp (trừ những em phải cách ly) chứ không được lựa chọn hình thức học tập như trước đây.

MỸ DUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận