Thứ 4, ngày 29 tháng 6 năm 2022

Chủ tịch Hà Nội: Sẽ có lộ trình an toàn cho tất cả học sinh đi học trực tiếp

08/02/2022 19:00 GMT+7

TTO - Liên quan đến thời điểm cho học sinh mầm non, tiểu học trở lại trường, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh cho biết thành phố sẽ có chỉ đạo để có lộ trình an toàn cho tất cả học sinh ở các lứa tuổi đi học trực tiếp.

Chủ tịch Hà Nội: Sẽ có lộ trình an toàn cho tất cả học sinh đi học trực tiếp - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh thăm, động viên cô và trò lớp 9I Trường THCS Lê Ngọc Hân - Ảnh: HUY KIÊN

Ngày 8-2, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh thăm, động viên, chúc Tết cán bộ, giáo viên và học sinh Trường THCS Lê Ngọc Hân (quận Hai Bà Trưng).

Cô Nguyễn Thị Kim Khuê, hiệu trưởng Trường THCS Lê Ngọc Hân, cho biết nhà trường có 40 lớp với 1.780 học sinh; trong ngày hôm nay đến trường học trực tiếp, có khoảng 390 học sinh. Để chuẩn bị đón học sinh trở lại trường, từ trước Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, nhà trường tổ chức diễn tập các tình huống, xây dựng kế hoạch đón học sinh trở lại trường học trong điều kiện bình thường mới, bảo đảm an toàn về công tác phòng, chống dịch.

Nhà trường cũng xây dựng thời khóa biểu cho từng khối lớp và xây dựng kế hoạch ôn tập, củng cố kiến thức cho từng đối tượng học sinh của trường, nhất là học sinh khối lớp 9 để các em đạt kết quả cao trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT, năm học 2022 - 2023. Nhà trường đã có kế hoạch với mục tiêu bảo đảm an toàn cho học sinh khi quay trở lại trường học.

Chủ tịch UBND thành phố Chu Ngọc Anh đánh giá cao nhà trường trong công tác rà soát về kết quả học trực tuyến để làm căn cứ xây dựng thời khóa biểu, hoàn thiện kiến thức khi học sinh trở lại trường, chất lượng học được hiệu quả nhất.

Ông Chu Ngọc Anh đề nghị nhà trường tiếp tục quan tâm đến y tế học đường, bám sát ban chỉ đạo của phường, của quận, phối hợp Trung tâm y tế quận để bảo đảm an toàn cho học sinh.

Về việc sau 9 tháng học sinh khối THCS và THPT của thành phố được đi học trở lại, ông Chu Ngọc Anh nhấn mạnh để học sinh được đến trường ngày hôm nay là cả sự chuẩn bị, chỉ đạo của Thành ủy, UBND thành phố, có kế hoạch, có chủ trương, quyết sách, cùng sự vào cuộc của tất cả các cấp, các ngành, các trường học từ công tác thông tin, tập huấn, diễn tập và sự đồng thuận, phối hợp chặt chẽ của phụ huynh học sinh để các em học sinh trở lại trường học.

Chủ tịch UBND thành phố cho rằng thành phố đã chuẩn bị chu đáo trong nhiều tháng qua để đón học sinh trở lại trường, việc đưa học sinh trở lại trường được thành phố quyết định trong điều kiện đang kiểm soát dịch, phân cấp 3 tầng điều trị bệnh, số ca bệnh chuyển nặng và tử vong chỉ chiếm 0,26% theo số liệu cập nhật ngày hôm nay.

"Chúng tôi kỳ vọng sự chăm lo của hệ thống chính trị đạt hiệu quả cao nhất là các em học sinh có môi trường học tập an toàn trong trạng thái bình thường mới. Tới đây, thành phố tiếp tục có lộ trình tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho lứa tuổi từ 5 đến 11 tuổi" - ông Chu Ngọc Anh nói.

Liên quan đến việc thời gian cho học sinh mầm non, tiểu học trở lại trường, chủ tịch Hà Nội nhấn mạnh học sinh khối lớp 1 đến lớp 6 của 18 huyện, thị xã sẽ trở lại trường vào ngày 10-2.

Lý do ngày 10-2 mới đi học là để thời gian cho các trường học chuẩn bị cơ sở vật chất, chuẩn bị phương án an toàn đón học sinh trở lại trường, sau đó, thành phố sẽ có lộ trình tiếp với 12 quận.

"Thành phố sẽ có chỉ đạo để có lộ trình an toàn cho tất cả học sinh ở các lứa tuổi trên địa bàn thủ đô đi học trực tiếp" - ông Chu Ngọc Anh nói.

Học sinh lớp 1-6 nội thành Hà Nội dự kiến đi học lại từ ngày 21-2 Học sinh lớp 1-6 nội thành Hà Nội dự kiến đi học lại từ ngày 21-2

TTO - Trong cuộc họp rà soát việc đón học sinh trở lại trường học trực tiếp ngày 7-2, Sở GD-ĐT TP Hà Nội cho biết học sinh lớp 1 đến lớp 6 thuộc 12 quận nội thành dự kiến trở lại trường vào ngày 21-2.

CHÍ TUỆ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận