Tag: đi hoc trở lại

Bí thư Hà Nội: Phải tập trung tìm giải pháp đưa học sinh trở lại trường

TTO - Ngày 8-3, Thường trực Thành ủy Hà Nội có buổi làm việc với Ban cán sự đảng Bộ Giáo dục và đào tạo về lộ trình cho học sinh trở lại học trực tiếp tại trường và tình hình công tác giáo dục, đào tạo TP Hà Nội năm 2022.

Chuyên gia nêu câu hỏi: ‘Cứ đóng cửa thì biết bao giờ học sinh mới được đi học lại?'

TTO - Chuyên gia cho rằng Hà Nội nên mạnh dạn mở cửa trường học cho trẻ tới trường, bởi 'nếu cứ cho học sinh nghỉ học thì không biết bao giờ trẻ mới được quay trở lại trường'.

TP.HCM: Học sinh, sinh viên đi học, lại đông như 'bình thường cũ'

TTO - Hàng loạt tuyến đường tại TP.HCM xảy ra tình trạng ùn ứ giao thông trong ngày đầu tuần học sinh, sinh viên trở lại trường học trực tiếp sau thời gian dài học online để thực hiện phòng chống dịch COVID-19.

Học sinh chưa được học bán trú, phụ huynh 'chưa làm xong đã phải căn giờ đi đón con'

TTO - Từ ngày 8-2, lớp 7 đến lớp 12 tại các vùng có cấp độ dịch 1, 2 tại TP Hà Nội chính thức trở lại trường học trực tiếp. Nhưng việc chưa cho học bán trú khiến nhiều phụ huynh 'chưa làm xong đã phải căn giờ đi đón con'.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam: Trẻ mắc COVID-19 vẫn có ca nặng, tử vong, chuẩn bị kỹ khi đi học trở lại

TTO - Cần có kịch bản chi tiết, cụ thể khi có trường hợp học sinh nhiễm COVID-19, có phác đồ điều trị cũng như các bệnh viện sản, nhi chuẩn bị kỹ cơ sở vật chất, kỹ thuật đảm bảo cho điều trị bệnh nhân COVID-19 là trẻ nhỏ.

Chủ tịch Hà Nội: Sẽ có lộ trình an toàn cho tất cả học sinh đi học trực tiếp

TTO - Liên quan đến thời điểm cho học sinh mầm non, tiểu học trở lại trường, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh cho biết thành phố sẽ có chỉ đạo để có lộ trình an toàn cho tất cả học sinh ở các lứa tuổi đi học trực tiếp.

Bác sĩ nói học sinh tiểu học tại TP.HCM đã an toàn khi đến trường học trực tiếp

TTO - Chuyên gia dịch tễ, PGS.TS.BS Đỗ Văn Dũng - trưởng khoa y tế công cộng, Trường đại học Y dược TP.HCM - căn cứ hướng dẫn của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết học sinh tiểu học TP.HCM đến trường hiện đã an toàn.

Học sinh mắc COVID-19, hai trường ở Hà Nội dừng học trực tiếp

TTO - Một học sinh lớp 9 Trường THCS Minh Cường (huyện Thường Tín, Hà Nội) và một học sinh lớp 9 Trường THCS Tri Thuỷ (huyện Phú Xuyên) mắc COVID-19, các trường đã yêu cầu tạm dừng việc học trực tiếp, chuyển sang học online.

Học sinh lớp 12 Hà Nội trở lại trường

TTO - Sáng 6-12, học sinh khối 12 tại Hà Nội đã quay trở lại trường học trực tiếp sau thời gian học online để phòng dịch COVID-19.

Hà Nội thay đổi kế hoạch cho học sinh trở lại trường, chỉ cho lớp 12 học trực tiếp

TTO - Sáng 5-12, giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo Hà Nội đã ký công văn hỏa tốc điều chỉnh việc tổ chức dạy học trực tiếp cho học sinh các trường THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên tại các quận, huyện, thị xã.