Thứ 6, ngày 30 tháng 9 năm 2022

Học sinh mắc COVID-19, hai trường ở Hà Nội dừng học trực tiếp

10/12/2021 10:16 GMT+7

TTO - Một học sinh lớp 9 Trường THCS Minh Cường (huyện Thường Tín, Hà Nội) và một học sinh lớp 9 Trường THCS Tri Thuỷ (huyện Phú Xuyên) mắc COVID-19, các trường đã yêu cầu tạm dừng việc học trực tiếp, chuyển sang học online.

Học sinh mắc COVID-19, hai trường ở Hà Nội dừng học trực tiếp - Ảnh 1.

Trường THCS Minh Cường, Thường Tín, TP Hà Nội - Ảnh: CTV

Sáng 10-12, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, trưởng Phòng giáo dục và đào tạo huyện Thường Tín (Hà Nội) Nguyễn Như Ý cho biết một học sinh lớp 9 của Trường THCS Minh Cường vừa được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội công bố dương tính COVID-19.

Đó là em Đ.A.T. (sinh năm 2007, ngụ xã Thắng Lợi, huyện Thường Tín). 

Ông Ý cho biết từ ngày 7-12, sau khi học sinh trên có các triệu chứng nghi nhiễm COVID-19, huyện đã yêu cầu Trường THCS Minh Cường tạm dừng cho học sinh tới trường.

"Sau khi xác nhận học sinh có kết quả dương tính COVID-19, lực lượng chức năng đã tiến hành phun khử khuẩn, tạm dừng việc học toàn bộ lớp 9 với hơn 100 học sinh Trường THCS Minh Cường. Đến nay toàn bộ mẫu xét nghiệm đã có kết quả âm tính", ông Ý nói.

Trước câu hỏi khi tất cả các mẫu đã âm tính, liệu ngành giáo dục có tiếp tục cho học sinh của Trường THCS Minh Cường đi học tại trường, ông Ý bỏ ngỏ khả năng trên.

"Hiện nay chúng tôi vẫn tiếp tục cho học sinh trường này học online, để tiếp tục theo dõi diễn biến dịch bệnh", ông Ý cho biết thêm.

Học sinh mắc COVID-19, hai trường ở Hà Nội dừng học trực tiếp - Ảnh 2.

Trường THCS Tri Thủy (Phú Xuyên, Hà Nội) tạm dừng việc học tại trường sau khi phát hiện ca mắc COVID-19 - Ảnh: CTV

Cũng trong sáng 10-12, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, một lãnh đạo UBND xã Tri Thuỷ (Phú Xuyên, Hà Nội), thông tin trên địa bàn vừa ghi nhận một nam học sinh lớp 9 mắc COVID-19.

Theo đó, sáng ngày 7-12, nam sinh trên đến trường học trực tiếp. Tại khu vực cổng trường, nhà trường tiến hành đo thân nhiệt, phát hiện trường hợp trên sốt, có triệu chứng nghi mắc COVID-19.

Nhà trường đã đưa học sinh trên đi xét nghiệm nhanh cho kết quả dương tính, kết quả PCR sau đó khẳng định. Sau khi có kết quả, nam sinh này được chuyển đến trạm y tế lưu động xã Tri Thuỷ để tiến hành điều trị.

"Sau khi phát hiện nam sinh dương tính, toàn bộ 3 lớp 9 với hơn 100 học sinh của Trường THCS Tri Thuỷ đã tạm thời dừng học trực tiếp. Bước đầu qua xét nghiệm nhanh toàn bộ người thân gia đình và lớp học sinh trên có kết quả âm tính. Cả 3 lớp 9 học tại trường đều phân cách riêng biệt, học sinh lớp có ca mắc cũng tạm thời cách ly tại nhà.

Nếu sau 3 lần xét nghiệm có kết quả âm tính sẽ cho trở lại trường học, giờ chuyển sang học trực tuyến", vị lãnh đạo xã Tri Thuỷ nói.

Ông Lưu Luyến - trường phòng Giáo dục và đào tạo huyện Phú Xuyên - cho biết sau khi phát hiện nam sinh lớp 9 trên địa bàn mắc COVID-19, phòng đã chỉ đạo các trường tăng cường các biện pháp phòng dịch.

"Chúng tôi đã xây dựng kịch bản rất chi tiết, sau khi phát hiện học sinh mắc COVUD-19 trường đã cho các lớp nghỉ học, tự cách ly tại nhà theo đúng tinh thần, kịch bản phòng chống dịch", ông Luyến nói.

Trước đó, sáng 22-11, sau thời gian dài phải học online để phòng dịch COVID-19, toàn bộ học sinh khối 9 của 17 huyện, thị xã ngoại thành của Hà Nội đã được quay trở lại trường học trực tiếp.

Học sinh lớp 9 ở 17 huyện, thị xã của Hà Nội đi học lại: ‘Vui quá em đi sớm 1 tiếng’ Học sinh lớp 9 ở 17 huyện, thị xã của Hà Nội đi học lại: ‘Vui quá em đi sớm 1 tiếng’

TTO - Sáng 22-11, sau thời gian dài phải học online để phòng dịch COVID-19, toàn bộ học sinh khối 9 của 17 huyện, thị xã ngoại thành của Hà Nội đã được quay trở lại trường học trực tiếp.

PHẠM TUẤN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận