Tag: tiểu học

Học sinh tiểu học trường tư ở TP.HCM được hỗ trợ học phí tới 300.000 đồng/tháng?

TP.HCM đang lấy ý kiến về dự thảo quy trình hỗ trợ học phí cho học sinh tiểu học tư thục tại địa bàn thiếu trường công với mức hỗ trợ mỗi học sinh là 100.000 đồng/tháng hoặc 300.000 đồng/tháng.

Thằng út mơ được 'nhảy cóc' từ tiểu học lên đại học

Quá mệt mỏi với cấp tiểu học, thằng út mơ được "nhảy cóc" lên đại học như chị hai.

Thời gian vào lớp bậc tiểu học ở TP.HCM có gì mới?

Năm học trước, TP.HCM đã quyết định lùi thời gian vào học của học sinh phổ thông, trong đó có học sinh tiểu học. Năm học 2023-2024, thời gian vào học của cấp tiểu học có thay đổi?

TP.HCM có gần 5.130 học sinh tiểu học thi lại trong hè để xét lên lớp

Năm học 2022 - 2023, TP.HCM ghi nhận gần 5.130 học sinh tiểu học phải thi lại trong hè để xét lên lớp, chiếm tỉ lệ 0,83%.

Bảy học sinh tiểu học đi bệnh viện nghi do đồ chơi súng lục

TTO - Một học sinh mang đồ chơi có hình dạng khẩu súng ra chơi. Khi thấy món đồ xì hơi, học sinh này đã vứt sọt rác. Một số em đứng gần thời điểm đó khó thở, một em co giật.

Một trường tiểu học ở TP.HCM tổ chức ăn bán trú học sinh tự phục vụ

TTO - Mỗi học sinh tự lấy cơm và thức ăn vào khay, ăn xong tự dọn dẹp, khiêng nồi, chảo xuống bếp. Giờ ăn bán trú tự phục vụ này đang diễn ra ở Trường tiểu học Trần Quốc Tuấn, quận Tân Bình, TP.HCM.

Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM: 'Tiểu học vào học từ 7h thì hơi sớm'

TTO - Chiều 22-10, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Bảo Quốc - phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM - cho biết sở không quy định giờ vào học và giờ ra về của học sinh từ mầm non đến THPT trên địa bàn TP.

Làm ơn đừng giúp lũ trẻ làm bài tập về nhà

TTCT - Không có mối liên hệ có ý nghĩa thống kê nào giữa sự giúp đỡ làm bài tập về nhà của cha mẹ với thành tích học tập của con cái họ trong môn toán và tập đọc. Nói cách khác, không có lợi ích nào của việc giúp con làm bài tập về nhà.

Hình trong sách giáo khoa xấu xí, khiêu dâm: Trung Quốc thanh tra toàn diện

TTO - Trong một số hình minh họa ở sách giáo khoa toán tiểu học, trẻ em được vẽ với những tư thế kỳ lạ như miệng nhếch, lưỡi thè ra, mắt lé; có em cởi truồng, có em gái lộ nội y, có em trai kéo váy em gái...

Cơ sở mầm non, tiểu học dân lập được vay vốn tối đa 80 đến 200 triệu đồng

TTO - Phó thủ tướng Lê Minh Khái vừa ký quyết định về tín dụng cho các trường mầm non, tiểu học bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 vay vốn.