Tag: Phòng giáo dục

Phòng giáo dục thị xã nâng khống thiết bị trường học, gian dối đấu thầu

Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã An Khê (Gia Lai) có hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn được giao trong việc đấu thầu, có dấu hiệu nâng giá thiết bị.

Đà Nẵng xác minh việc phụ huynh phản ánh trẻ bị bạo hành ở trường

Ngày 10-1, UBND quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng cho biết vừa giao cơ quan công an xác minh phản ánh của một phụ huynh về việc trẻ bị thương ở trán được cho là bị cô giáo bạo hành ở trường.

Cấm dùng bếp gas mini trong trường học sau vụ nổ bình gas ở Đồng Tháp

TTO - Ông Huỳnh Trung Tính - trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp - cho biết đã yêu cầu các trường học không sử dụng bếp gas mini trong căng tin dưới mọi hình thức sau vụ việc nổ bình gas làm bỏng chủ căng tin và 10 học sinh.

Nổ bình gas mini tại căng tin trường, 10 học sinh và chủ căng tin bị bỏng

TTO - Chủ căng tin Trường THCS Mỹ An Hưng B, huyện Lấp Vò, Đồng Tháp đang nấu mì thì bình gas mini phát nổ. Người này bị bỏng cánh tay và mặt, 10 học sinh ngồi gần đó bị bỏng nhẹ do nước sôi văng trúng.

Trường dân tộc nội trú tuyển 60 học sinh lớp 6, có tới 43 em không đủ điều kiện

TTO - Tại kỳ xét tuyển học sinh vào lớp 6, Trường phổ thông Dân tộc nội trú - trung học cơ sở huyện Quan Hóa (Thanh Hóa) năm học 2022-2023 có 60 chỉ tiêu. Nhưng hội đồng tuyển sinh huyện này tuyển 43 em sai quy định, gây bức xúc cho người dân.

Phòng giáo dục kêu gọi trường đóng tiền để... dự hội thi do sở tổ chức

TTO - Phòng giáo dục và đào tạo huyện gửi thư ngỏ đến các trường kêu gọi đóng góp tiền để đưa đoàn tham gia thi "Giai điệu tuổi hồng", "Hội thao người giáo viên nhân dân" do sở giáo dục và đào tạo tỉnh tổ chức khiến cán bộ, giáo viên bức xúc.

Huyện vùng cao Tu Mơ Rông cho học sinh nghỉ học vì mưa lớn

TTO - Sáng 11-10, ông Võ Trung Mạnh - chủ tịch UBND huyện Tu Mơ Rông (Kon Tum) - cho biết yêu cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện này thông báo cho học sinh nghỉ học để đảm bảo an toàn trước tình hình mưa lớn, có nguy cơ lũ quét, sạt lở đất rất cao.

Xác minh thông tin 'học sinh vùng cao phải ăn cơm với thịt chuột'

TTO - Bức ảnh chụp hộp cơm trắng kèm 'con chuột núi' được chú thích là bữa ăn của học sinh trường vùng cao thuộc huyện Nam Giang (Quảng Nam) đang gây nhiều bình luận trái chiều. Chính quyền đã yêu cầu làm rõ.

Bitex và Anh Khuê Watch đồng hành cùng 101 trẻ em mồ côi vượt đại dịch tại Long An

Nằm trong chuỗi hoạt động của chương trình “Đồng hành cùng trẻ mồ côi vượt đại dịch”, Bitex và Anh Khuê Watch đã trao 101 phần quà cho trẻ mồ côi tại Long An, ngày 22-8.

Trường tiểu học TP.HCM tuyển giáo viên nhưng khan hiếm người ứng tuyển

TTO - Tình trạng đó xảy ra tại một số trường tiểu học ở TP.HCM. Phòng GD-ĐT quận, huyện, TP Thủ Đức đang lo khi tình trạng thiếu giáo viên ngày càng trầm trọng trong bối cảnh không ít vị trí như giáo viên nghệ thuật, tin học, tiếng Anh… nghỉ việc.