Tag: học sinh phổ thông

36 học sinh THPT đi xe máy sai luật, phụ huynh cũng bị phạt

Học sinh đi xe máy sai luật, phụ huynh cũng bị phạt về hành vi giao xe cho người chưa đủ điều kiện theo Luật Giao thông đường bộ.

Gần 1.000 vận động viên học sinh tranh tài thể thao tại Đồng Tháp

Giải bơi và vovinam học sinh toàn quốc đang diễn ra tại Đồng Tháp với gần 1.000 vận động viên cả nước tham gia tranh tài.

Xây trường cho trẻ, cần chìa khóa mở nhiều cửa

TP.HCM đang thiếu 10.000 phòng học và vẫn đang "gánh" áp lực tăng 20.000 học sinh hằng năm.

Quảng Bình tiếp tục miễn học phí cho học sinh phổ thông trong học kỳ 2

TTO - Sau khi miễn học phí học kỳ 1, những học sinh mầm non, phổ thông công lập và các cơ sở giáo dục thường xuyên tại Quảng Bình đã tiếp tục được miễn học phí học kỳ 2 năm học 2022-2023.

Hà Nội tăng học phí năm học mới nhưng hỗ trợ 50% học phí cả năm

TTO - Hội đồng nhân dân TP Hà Nội vừa ra nghị quyết mức học phí mới, theo đó, tùy theo vùng và cấp học, mức học phí dao động từ 50.000 - 300.000 đồng/tháng.

Quảng Bình miễn học phí học kỳ 1 cho học sinh mầm non và phổ thông công lập

TTO - HĐND tỉnh Quảng Bình đã quyết định không thu học phí học kỳ 1 năm học 2022-2023 đối với trẻ mầm non và học sinh phổ thông công lập, học viên học tại cơ sở giáo dục thường xuyên theo chương trình giáo dục phổ thông trên địa bàn.

Năm học mới mong tăng lương giáo viên, không còn cảnh 'bốc thăm' đi học

TTO - Ngày đầu một năm học, mỗi nhà giáo, học sinh, phụ huynh và nhiều người đều có những mong ước của riêng mình. Cá nhân tôi với tư cách một thầy giáo, một người từng quản lý giáo dục cũng có những mong ước trong năm học mới.

Dễ vào đại học trường top khi học A level tại trường quốc tế

Học tập tại môi trường giáo dục quốc tế, học sinh Royal School đều nắm rõ vai trò của các chứng chỉ như Cambridge Checkpoint, IGCSE, AS/A Level.

Học sinh TP.HCM, Hà Nội kết thúc năm học khi nào?

TTO - Sáng 27-4, thông tin từ Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM cho biết học sinh phổ thông tại TP.HCM sẽ có thời gian kết thúc năm học 2021-2022 khác nhau.

TP.HCM: phụ huynh chần chừ, trường gửi thông báo chấm dứt dạy trực tuyến

TTO - Ngày 12-4, nhiều trường học tại TP.HCM gửi thông báo đến những phụ huynh còn "chần chừ" không muốn cho con đến trường học trực tiếp trong bối cảnh dịch bệnh tại TP.HCM được kiểm soát.