Thêm 51 ca nhiễm, Hà Nam tiếp tục cho học sinh nghỉ học

26/09/2021 10:51 GMT+7

TTO - Sau 1 tuần phát hiện ca mắc đầu tiên, tỉnh Hà Nam đã ghi nhận 130 trường hợp dương tính với COVID-19. Tỉnh này tiếp tục cho học sinh nghỉ học, chuyển sang học trực tuyến để phòng dịch.

Thêm 51 ca nhiễm, Hà Nam tiếp tục cho học sinh nghỉ học - Ảnh 1.

Lực lượng y tế lấy mẫu xét nghiệm cho người dân thành phố Phủ Lý - Ảnh: PHẠM HIỀN

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC) Hà Nam cho biết ngày 25-9, tiếp tục phát hiện thêm 51 trường hợp có kết quả dương tính (riêng thành phố Phủ Lý ghi nhận thêm 45 trường hợp). Trong số này có 15 trường hợp đang trong độ tuổi đi học.

Việc phát hiện số ca mắc tăng cao do tỉnh Hà Nam đang tập trung lấy mẫu xét nghiệm diện rộng lần 2 cho người dân trên toàn thành phố Phủ Lý. 

Như vậy kể từ chiều 19-9 khi xuất hiện ca COVID-19 cộng đồng ở thôn Lê Lợi, xã Phù Vân, thành phố Phủ Lý, đến cuối ngày 25-9, Hà Nam ghi nhận 130 ca bệnh đã được Bộ Y tế cấp mã.

Đáng chú ý, trong 130 ca mắc này, có khoảng 50 trường hợp mắc COVID-19 là học sinh, giáo viên học tập, giảng dạy tại các trường ở thành phố Phủ Lý.

Ngày 25-9, UBND tỉnh Hà Nam quyết định cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên, học viên các trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp-giáo dục thường xuyên, cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh tiếp tục nghỉ học từ ngày 27-9, chuyển sang học trực tuyến đến khi kiểm soát tốt được dịch bệnh.

Tỉnh Hà Nam yêu cầu Sở Giáo dục và đào tạo Hà Nam cần hướng dẫn các phòng giáo dục và đào tạo, các cơ sở giáo dục, các trung tâm giáo dục thường xuyên, các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tổ chức chuyển trạng thái sang dạy học trực tuyến theo phương châm "dừng đến trường nhưng không dừng học".

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online sáng 26-9, ông Phạm Anh Tuấn, giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Hà Nam, cho biết theo báo cáo của phòng giáo dục các thành phố, huyện, có hàng chục trường hợp là giáo viên, học sinh mắc COVID-19 trong những ngày qua. 

Để thực hiện các hoạt động chuyên môn phòng, chống dịch COVID-19 trong cơ sở giáo dục, sở đã yêu cầu các phòng giáo dục xây dựng, tổ chức thực hiện kế hoạch đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID-19 trong các cơ sở giáo dục năm học 2021-2022.

Giáo viên chủ nhiệm và 16 học sinh cùng lớp 7 ở Hà Nam mắc COVID-19 Giáo viên chủ nhiệm và 16 học sinh cùng lớp 7 ở Hà Nam mắc COVID-19

TTO - Chùm ca mắc ở Phủ Lý vừa ghi nhận thêm 20 ca mắc COVID-19 mới đều là giáo viên và học sinh. Trong đó có 1 giáo viên chủ nhiệm cùng 16 học sinh cùng học lớp 7 Trường THCS Trần Quốc Toản.

CHÍ TUỆ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận