22/09/2021 21:17 GMT+7

Giáo viên chủ nhiệm và 16 học sinh cùng lớp 7 ở Hà Nam mắc COVID-19

CHÍ TUỆ
CHÍ TUỆ

TTO - Chùm ca mắc ở Phủ Lý vừa ghi nhận thêm 20 ca mắc COVID-19 mới đều là giáo viên và học sinh. Trong đó có 1 giáo viên chủ nhiệm cùng 16 học sinh cùng học lớp 7 Trường THCS Trần Quốc Toản.

Giáo viên chủ nhiệm và 16 học sinh cùng lớp 7 ở Hà Nam mắc COVID-19 - Ảnh 1.

Cán bộ y tế lấy mẫu xét nghiệm trên địa bàn phường Trần Hưng Đạo - Ảnh: LƯƠNG HẬU

Tối 22-9, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC) Hà Nam cho biết, trong 24 giờ qua, CDC tỉnh Hà Nam đã thần tốc thực hiện việc xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 bằng phương pháp Realtime PCR, qua đó đã phát hiện một số chùm ca bệnh trên địa bàn thành phố Phủ Lý.

Đáng chú ý, tất cả 20 ca mắc COVID mới được ghi nhận đều là giáo viên và học sinh. Trong đó có 1 giáo viên Trường tiểu học Trần Quốc Toản và 1 giáo viên chủ nhiệm một lớp thuộc khối 7, Trường THCS Trần Quốc Toản.

Có 16 bệnh nhân là bạn học cùng một lớp trong khối 7, Trường THCS Trần Quốc Toản và 2 học sinh lớp 5 Trường tiểu học Liêm Chính.

Theo CDC Hà Nam, 16 học sinh khối 7 Trường THCS Trần Quốc Toản là bạn học cùng lớp. Hằng ngày đi học theo lịch, có yếu tố dịch tễ cơ bản giống nhau.

Ngành y tế đã tích cực phối hợp với ngành giáo dục và các cơ quan chức năng thần tốc truy vết, đưa về nơi điều trị và cách ly tập trung theo quy định. Liên quan đến các trường hợp này, lực lượng chức năng đã xác định 120 F1, hiện đang được quản lý, theo dõi dịch tễ tại nhà.

Ông Nguyễn Đức Toàn, bí thư Thành ủy Phủ Lý, cho biết hiện các cơ quan chức năng đang cho làm thủ tục để thực hiện cách ly tại nhà theo quy đinh. Học sinh nào không đủ điều kiện cách ly tại nhà thì cách ly tại trường. Gia đình nào có nhu cầu thì cho phép cách ly tại khách sạn.

Hiện thành phố Phủ Lý đang tiếp tục chỉ đạo truy vết, điều tra dịch tễ các trường hợp và triển khai các biện pháp phòng, chống dịch ở các cơ sở giáo dục. Số học sinh mắc COVID-19 trên được đưa về Bệnh viện Lao và bệnh phổi tỉnh điều trị.

Theo Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 thành phố Phủ Lý, đến 15h ngày 22-9, thành phố ghi nhận 36 trường hợp mắc COVID-19.

Hà Nam đề nghị hỗ trợ xét nghiệm COVID-19 trong đêm, Bắc Giang ‘chi viện’ ngay lập tức Hà Nam đề nghị hỗ trợ xét nghiệm COVID-19 trong đêm, Bắc Giang ‘chi viện’ ngay lập tức

TTO - Chiều 21-9, tỉnh Bắc Giang cử đoàn cán bộ, nhân viên y tế gồm 137 người đến hỗ trợ tỉnh Hà Nam xét nghiệm COVID-19 trên diện rộng do tỉnh Hà Nam phát sinh thêm ca nhiễm COVID-19.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên