21/09/2021 19:56 GMT+7

Hà Nam đề nghị hỗ trợ xét nghiệm COVID-19 trong đêm, Bắc Giang ‘chi viện’ ngay lập tức

HÀ QUÂN
HÀ QUÂN

TTO - Chiều 21-9, tỉnh Bắc Giang cử đoàn cán bộ, nhân viên y tế gồm 137 người đến hỗ trợ tỉnh Hà Nam xét nghiệm COVID-19 trên diện rộng do tỉnh Hà Nam phát sinh thêm ca nhiễm COVID-19.

Hà Nam đề nghị hỗ trợ xét nghiệm COVID-19 trong đêm, Bắc Giang ‘chi viện’ ngay lập tức - Ảnh 1.

Phó chủ tịch thường trực tỉnh Bắc Giang Mai Sơn giao nhiệm vụ cho đoàn công tác tỉnh Bắc Giang trước khi lên đường đến tỉnh Hà Nam - Ảnh: MINH THU

Tại cuộc họp lúc 0h ngày 21-9, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam Trương Quốc Huy giao ngành y tế tỉnh chủ động chuẩn bị đầy đủ vật tư, sinh phẩm, thuốc men, thiết bị y tế phục vụ phòng, chống dịch; liên hệ y tế các tỉnh lân cận đề xuất hỗ trợ nhân lực để tổ chức lấy mẫu xét nghiệm diện rộng cho toàn bộ người dân thành phố Phủ Lý.

Đáp lại đề xuất của tỉnh Hà Nam, Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bắc Giang quyết định cử đoàn cán bộ, nhân viên y tế của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh, Trung tâm Y tế TP Bắc Giang và các huyện Tân Yên, Hiệp Hòa, Lạng Giang, Yên Dũng đến Hà Nam hỗ trợ lấy mẫu, thực hiện xét nghiệm COVID-19.

Ông Nguyễn Văn Bình - phó giám đốc Sở Y tế Bắc Giang - cho biết: "Đoàn đến hỗ trợ tỉnh Hà Nam lấy mẫu xét nghiệm tầm soát cộng đồng từ chiều tối 21 đến hết ngày 23-9. Số mẫu này sẽ chuyển về CDC tỉnh Bắc Giang làm xét nghiệm hỗ trợ tỉnh Hà Nam nhanh chóng sàng lọc ca bệnh để triển khai các biện pháp truy vết, khoanh vùng, cách ly, dập dịch hiệu quả".

Theo Sở Y tế Bắc Giang, đoàn gồm nhiều cán bộ, nhân viên y tế đã từng làm nhiệm vụ tại các "tâm dịch" như TP.HCM và các tỉnh Bắc Giang, Long An, Bình Dương, Tây Ninh, Đồng Tháp nên đã có kinh nghiệm xét nghiệm "thần tốc" với số lượng lớn, xuyên đêm.

Trước đó, tỉnh Hà Nam phát hiện thêm 12 trường hợp dương tính với COVID-19 trên địa bàn TP Phủ Lý (trước đó đã ghi nhận 3 ca dương tính), trong đó có công nhân trong khu công nghiệp tính tới chiều 21-9. Các trường hợp này được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Lao và phổi tỉnh Hà Nam.

Bến Tre cử 41 cán bộ y tế hỗ trợ TP.HCM dập dịch

Ngày 21-9, tỉnh Bến Tre đã tổ chức lễ xuất quân đoàn cán bộ y tế tỉnh này hỗ trợ TP.HCM chống dịch.

Tỉnh Bến Tre cũng sẵn sàng nhân lực, phương tiện hỗ trợ Tiền Giang, Kiên Giang chống dịch. Theo đó, tỉnh đã sẵn sàng chuẩn bị một dàn máy xét nghiệm RT-PCR và một máy tách chiết tự động kèm một cử nhân xét nghiệm; sẵn sàng chi viện cho 2 tỉnh trên một xe tiêm ngừa và một tài xế, hai đội xét nghiệm nhanh tại chỗ (mỗi đội hai người) và 10 nhân sự tham gia tiêm vắc xin phòng COVID-19.

MẬU TRƯỜNG

Liên tiếp 10 ca COVID-19, Hà Nam yêu cầu người dân Phủ Lý ở trong nhà 3 ngày để xét nghiệm Liên tiếp 10 ca COVID-19, Hà Nam yêu cầu người dân Phủ Lý ở trong nhà 3 ngày để xét nghiệm

TTO - Ghi nhận liên tiếp 10 ca COVID-19 trong ngày 20-9, 0h ngày 21-9, Trung tâm chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Hà Nam đã họp khẩn để chỉ đạo các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch trong tình hình dịch bệnh tại thành phố Phủ Lý.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên