Thứ 5, ngày 26 tháng 5 năm 2022

Cả 2 ổ dịch mới phát sinh ở Bắc Giang đã được khống chế

27/08/2021 08:29 GMT+7

TTO - UBND tỉnh Bắc Giang vừa cho biết, hai ổ dịch tại huyện Lục Ngạn và TP Bắc Giang đã được khống chế, không có khả năng lây lan trong cộng đồng mặc dù số F0 đã là 41.

Cả 2 ổ dịch mới phát sinh ở Bắc Giang đã được khống chế - Ảnh 1.

Tỉnh Bắc Giang giám sát chặt chẽ các trường hợp F1, F2 và quản lý chặt các khu vực phong tỏa, thực hiện nghiêm “ai ở đâu ở yên đấy”, ai vi phạm phải xử phạt - Ảnh: HÀ QUÂN

Cụ thể, tỉnh Bắc Giang ghi nhận thêm 2 F0 ở huyện Lạng Giang liên quan đến ổ dịch trước đó tại TP Bắc Giang. Tới nay, ổ dịch tại huyện Lục Ngạn đã phát hiện 19 F0, trong khi số ca mắc COVID-19 tại TP Bắc Giang là 22 ca.

Ông Mai Sơn, phó chủ tịch thường trực tỉnh Bắc Giang, nhận định hai ổ dịch ở huyện Lục Ngạn và TP Bắc Giang đã được khống chế, không có khả năng lây lan trong cộng đồng.

"Trong những ngày tới, có thể xuất hiện thêm các ca F0 trong các khu cách ly tập trung", ông Mai Sơn nhấn mạnh.

Để tiếp tục "khóa chặt" 2 ổ dịch trên, ông Lê Ánh Dương, chủ tịch tỉnh Bắc Giang, yêu cầu ngăn chặn dịch xâm nhập từ tỉnh ngoài vào địa bàn tỉnh, qua việc xét nghiệm tầm soát, rà soát mức an toàn các khu trọ…

Ông Dương cũng chỉ đạo chuyến tàu đón công dân từ TP.HCM về Bắc Giang chậm nhất vào ngày 6-9 (dự kiến khoảng 500 người).

Cùng ngày 26-8, tỉnh Bắc Giang đã có kế hoạch cử 107 cán bộ y tế đi hỗ trợ các tỉnh thành Long An, Bình Dương và TP.HCM phòng chống dịch COVID-19, dự kiến từ ngày 30-8 đến khi có thông báo kết thúc thời gian chống dịch.

"Cán bộ hỗ trợ có kinh nghiệm, năng lực, trình độ, nhiệt tình, trách nhiệm, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chống dịch COVID-19", ông Lê Ánh Dương khẳng định.

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Lê Ánh Dương, đợt dịch mới từ ngày 18-8 không lây lan mạnh trong cộng đồng, tỉ lệ F1 chuyển thành F0 không lớn nhờ có kinh nghiệm từ trước, sự chuẩn bị "4 tại chỗ" chu đáo và sự lãnh đạo, chỉ đạo, vào cuộc quyết liệt của các cấp các ngành.

Bắc Giang cũng áp dụng biện pháp duy trì xét nghiệm định kỳ 3 ngày/lần F1, F2 và người dân trong khu vực phong tỏa...

Các ổ dịch ở Bắc Giang đang dần được kiểm soát Các ổ dịch ở Bắc Giang đang dần được kiểm soát

TTO - Hai ổ dịch liên quan cơ quan nhà nước ở thành phố Bắc Giang và huyện Lục Ngạn ghi nhận 37 ca F0, tuy nhiên các ổ dịch này đang dần được kiểm soát.

HÀ QUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận