Tag: tỉnh Hà Nam

Khám phá Hà Nam, 'xuyên không' vào các bộ phim cổ trang nổi tiếng của Trung Quốc

Sầm uất, thịnh vượng, phát triển về tôn giáo, văn hóa, nghệ thuật và kiến trúc, tỉnh Hà Nam - nơi được xem là cái nôi của Trung Quốc - sở hữu rất nhiều thắng cảnh mà du khách đã chiêm ngưỡng qua các bộ phim nổi tiếng.

Điểm ăn chơi tại Hà Nam: Chốn tiên cảnh đẹp quên lối về

TTO - Tuy không nổi tiếng như những địa điểm du lịch khác, tỉnh Hà Nam vẫn được nhiều du khách yêu thích bởi cảnh đẹp tự nhiên, nhiều công trình kiến trúc lịch sử và du lịch tâm linh.

Hà Nam đề nghị hỗ trợ xét nghiệm COVID-19 trong đêm, Bắc Giang ‘chi viện’ ngay lập tức

TTO - Chiều 21-9, tỉnh Bắc Giang cử đoàn cán bộ, nhân viên y tế gồm 137 người đến hỗ trợ tỉnh Hà Nam xét nghiệm COVID-19 trên diện rộng do tỉnh Hà Nam phát sinh thêm ca nhiễm COVID-19.

Mưa lớn ở nhiều thành phố Trung Quốc, thiệt hại kinh tế hơn 2.000 tỉ đồng

TTO - Nhiều thành phố ở Trung Quốc như Ba Trung (tỉnh Tứ Xuyên), Hán Trung và An Khang (tỉnh Thiểm Tây), Trùng Khánh đã ghi nhận mưa lớn. Riêng Ba Trung chịu thiệt hại kinh tế 294,14 triệu nhân dân tệ (1.034 tỉ đồng).

Trung Quốc ra thông báo khẩn cấp về đối phó thời tiết cực đoan

TTO - Trung Quốc vừa ra thông báo khẩn cấp yêu cầu các quan chức địa phương khởi động phản ứng cấp cao nhất khi thời tiết cực đoan xuất hiện, sau khi tỉnh Hà Nam ở miền trung nước này hứng mưa lũ khiến ít nhất 69 người chết.

Mưa lũ khiến 56 người chết và thiệt hại 10 tỉ USD, Trung Quốc lại sắp hứng bão

TTO - Tại thành phố Trịnh Châu của Trung Quốc, thiệt hại kinh tế trực tiếp do mưa lũ gây ra đã lên tới 65,5 tỉ nhân dân tệ (10,12 tỉ USD). Hiện đã có ít nhất 56 người chết và tỉnh Hà Nam vẫn đang đếm số người thương vong.

Mưa lũ ở Trung Quốc: 33 người chết, thiệt hại 4.342 tỉ đồng, dự báo mưa lớn tiếp

TTO - Đến nay mưa lớn và ngập lụt ở tỉnh Hà Nam, Trung Quốc đã khiến ít nhất 33 người chết và gây tổn thất kinh tế trực tiếp khoảng 1,22 tỉ nhân dân tệ (4.342 tỉ đồng). Trịnh Châu và nhiều thành phố khác có thể sẽ hứng đợt mưa lớn khác.

12 người chết khi tàu điện ngầm ngập trong trận mưa 'ngàn năm có một' ở Trung Quốc

TTO - Tính tới sáng 22-7, mưa lớn và ngập lụt ở tỉnh Hà Nam, Trung Quốc đã khiến 25 người thiệt mạng và 160.000 người được sơ tán. Từ ngày 17 tới 20-7, thành phố Trịnh Châu hứng lượng mưa gần bằng lượng mưa trung bình năm.

12 người thiệt mạng vì mưa lũ ở Trung Quốc

TTO - Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ngày 21-7 chỉ đạo chính quyền các cấp phải ưu tiên đảm bảo tính mạng và tài sản của người dân sau khi mưa lũ làm 12 người thiệt mạng ở tỉnh Hà Nam.

Cháy trung tâm võ thuật Trung Quốc, hơn 30 người thương vong

TTO - Ít nhất 18 người thiệt mạng và 16 người bị thương trong vụ cháy xảy ra tại một trung tâm võ thuật ở quận Chiết Thành, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc sáng 25-6.