Tag: dập dịch

Bệnh bạch hầu tái xuất, dập dịch ra sao?

Thêm một người nhiễm bệnh bạch hầu tại Bắc Giang. Cách đây mấy hôm, một cô gái 18 tuổi ở Nghệ An tử vong vì mắc bệnh bạch hầu, có 119 người phải cách ly.

Ở nơi nhiều F0 tại nhà nhất TP.HCM

TTO - Phường Hiệp Thành là 1 trong 11 phường của quận 12 (TP.HCM) có số ca nhiễm COVID-19 cao nhất với 3.976 ca (tính đến chiều 10-11 theo dữ liệu Bản đồ COVID-19 TP). Quận 12 lại đang đứng đầu về số ca COVID-19 cách ly tại nhà.

Cà Mau: Phong tỏa tất cả xã 'vùng đỏ' để dập dịch

TTO - Trước diễn biến ca mắc tăng mạnh, Cà Mau đã quyết định phong tỏa tất cả xã vùng đỏ, có hiệu lực từ ngày 6-11.

Hà Nam đề nghị hỗ trợ xét nghiệm COVID-19 trong đêm, Bắc Giang ‘chi viện’ ngay lập tức

TTO - Chiều 21-9, tỉnh Bắc Giang cử đoàn cán bộ, nhân viên y tế gồm 137 người đến hỗ trợ tỉnh Hà Nam xét nghiệm COVID-19 trên diện rộng do tỉnh Hà Nam phát sinh thêm ca nhiễm COVID-19.

2 ổ dịch với 25 ca F0, Bắc Giang quyết dập dịch trong một tuần

TTO - Hai ổ dịch ở huyện Lục Ngạn và thành phố Bắc Giang mới xuất hiện đã ghi nhận 25 ca mắc. Tỉnh Bắc Giang đặt mục tiêu trong 1 tuần phải tập trung dập bằng được ổ dịch này, không để dịch bệnh bùng phát rộng.

Chống dịch: Bên dập bên đốt

Dịch bệnh vẫn đang rất phực tạp, tuy nhiên lượng người đổ ra đường mấy ngày qua tại TP.HCM lại tăng mạnh. Nhiều người lo ngại việc này ảnh hưởng đến công tác chống dịch.

Dự kiến đưa hơn 10.000 dân vùng dịch về, Phú Yên xử lý ra sao?

TTO - Phú Yên dự kiến đón 10.000 - 12.000 người dân từ TP.HCM về quê, trong khi tình hình dịch COVID-19 tại tỉnh chưa được chặn đứng và phải tiếp tục kéo dài giãn cách theo chỉ thị 16/CT-TTg.

Bà Rịa - Vũng Tàu phải giữ 'vùng xanh' để hỗ trợ TP.HCM

TTO - Đó là yêu cầu của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam tại buổi làm việc với tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu sáng 25-7. Ông Đam yêu cầu tỉnh này nhanh chóng dập dịch, giữ vững 'vùng xanh' để hỗ trợ các tỉnh xung quanh trong phòng chống dịch COVID-19.

6 tỉnh miền Tây nhanh chóng dập dịch, sẵn sàng chi viện cho ‘vùng đỏ’

TTO - Các tỉnh An Giang, Kiên Giang, Hậu Giang, Cà Mau, Bạc Liêu, Sóc Trăng cần tiếp tục tăng tốc làm sạch địa bàn, dập dứt điểm, sẵn sàng chi viện cho các địa phương khác theo điều phối của Bộ Y tế khi cần thiết, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Các tỉnh ĐBSCL cần quyết liệt dập dịch, sau đó chi viện TP.HCM

TTO - Chiều 21-7, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng đoàn công tác đến làm việc tại Tiền Giang, Vĩnh Long và lưu ý các tỉnh cần quyết liệt hơn nữa để dập dịch, sau đó chi viện cho điểm nóng TP.HCM.