Thứ 7, ngày 25 tháng 9 năm 2021

Bà Rịa - Vũng Tàu phải giữ 'vùng xanh' để hỗ trợ TP.HCM

25/07/2021 14:20 GMT+7

TTO - Đó là yêu cầu của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam tại buổi làm việc với tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu sáng 25-7. Ông Đam yêu cầu tỉnh này nhanh chóng dập dịch, giữ vững 'vùng xanh' để hỗ trợ các tỉnh xung quanh trong phòng chống dịch COVID-19.

Bà Rịa - Vũng Tàu phải giữ vùng xanh để hỗ trợ TP.HCM - Ảnh 1.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu kết luận buổi làm việc - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Trước khi làm việc tại hội trường, Phó thủ tướng đã thị sát, kiểm tra công tác phòng chống dịch tại một số cảng biển container ở Cái Mép, thị xã Phú Mỹ. 

Sau khi nghe lãnh đạo các huyện, thành phố báo cáo tình hình dịch bệnh, lãnh đạo tỉnh báo cáo về một số vướng mắc, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đã kết luận từng vấn đề cụ thể.

Về xét nghiệm cho tài xế xe chở hàng hóa, ông Đam chỉ đạo tài xế của tỉnh nào thì tỉnh đó xét nghiệm COVID-19. Trường hợp tài xế đi đường dài, quá 3 ngày thì tỉnh, thành ở ngày thứ 3 phải chịu trách nhiệm xét nghiệm. 

"Cố gắng chống dịch nhưng phải thông suốt giao thông, khi vào tỉnh phải kiểm soát chặt", Phó thủ tướng chỉ đạo. Ông Đam cũng yêu cầu không được chủ quan với những trường hợp kết quả xét nghiệm âm tính vì có những ca đến tám ngày sau mới "hiện dương".

Đáng chú ý, sau khi nghe báo cáo về việc triển khai xét nghiệm COVID-19 tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, ông Vũ Đức Đam cho rằng tỉnh làm có "lãng phí" và yêu cầu phải xét nghiệm gộp, không lạm dụng, có chiến lược xét nghiệm để tiết kiệm cho ngân sách, cho doanh nghiệp. 

"So với các tỉnh, thành xung quanh, Bà Rịa - Vũng Tàu đang là "tỉnh xanh". Do đó, phải giữ vững được vùng xanh, nhanh chóng dập dịch để chi viện cho TP.HCM", ông Đam yêu cầu.

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đề nghị tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu nhanh chóng áp dụng cho F1 cách ly tại nhà khi đủ điều kiện vì chắc chắn là có lây nhiễm chéo trong khu cách ly. Ông Sơn cũng cho biết trong tháng 7 này Bộ Y tế sẽ chuyển cho Bà Rịa - Vũng Tàu 115.000 liều vắc xin, từ tháng 8 đến tháng 12-2021 sẽ chuyển thêm khoảng 1 triệu liều.

Vì sao giá hành ở Vũng Tàu chỉ 10.000 đồng một ký, TP.HCM 120.000 đồng mua không có? Vì sao giá hành ở Vũng Tàu chỉ 10.000 đồng một ký, TP.HCM 120.000 đồng mua không có?

TTO - Bà Lý Kim Chi - chủ tịch Hội Lương thực thực phẩm TP.HCM (FFA) - đã chỉ ra nghịch lý trong việc tiêu thụ nông sản ở TP.HCM trong những ngày qua dẫn đến nơi nuôi trồng bán không ai mua, nơi tiêu thụ giá trên trời mua không có.

ĐÔNG HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận