Phó thủ tướng Vũ Đức Đam kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại quận 10, TP.HCM

22/07/2021 14:21 GMT+7

TTO - Sáng 22-7, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam làm việc với UBND quận 10, TP.HCM về công tác phòng, chống dịch. Tham dự cùng đoàn có ông Ngô Minh Châu - phó chủ tịch UBND TP.HCM.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam khảo sát công tác cách ly F0 tại Trường THCS Nguyễn Văn Tố, quận 10 - Video: TUYẾT MAI

Báo cáo tại buổi làm việc, bà Nguyễn Thị Thu Hường, chủ tịch UBND quận 10, cho biết từ ngày 9-7 đến 21-7, quận có 1.745 ca nhiễm COVID-19. Phường 13, 10, 9, 2 là các nơi có nhiều ca nhiễm. Quận cũng đã triển khai 2 khu cách ly tập trung và thành lập khẩn 4 khu thu dung F0 trong thời gian chờ chuyển đến các khu cách ly tập trung của TP.

Tuy nhiên, bà Hường cho rằng hiện nay có một số khó khăn trong việc đưa F0 đi điều trị. Do đó, UBND quận 10 đã kiến nghị TP hỗ trợ, bố trí cho quận từ 300 đến 400 chỗ tại Bệnh viện dã chiến Thuận Kiều Plaza để đưa người bệnh đến điều trị sớm, nhất là những trường hợp có bệnh nền, chuyển biến nặng để có chỗ chữa bệnh.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại quận 10, TP.HCM - Ảnh 2.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam làm việc với UBND quận 10 - Ảnh: THẢO LÊ

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đề nghị quận 10 quyết liệt hơn nữa trong việc cách ly, đảm bảo người cách ly người, hộ gia đình cách ly hộ gia đình, khu phố cách ly khu phố... 

Về việc khoanh vùng, ông Đam cho rằng cần có đánh giá tình hình dịch theo từng khu phố, không nên khoanh vùng quá rộng, để có giải pháp chi tiết, sát với thực tiễn nhất. Bên cạnh việc cách ly F0 khỏi cộng đồng, địa phương cần có sự giám sát nghiêm ngặt việc giãn cách xã hội. Hiện nay vẫn còn tình trạng người dân giao lưu tại các khu cách ly. 

Tuy nhiên, tại các khu cách ly cũng cần tạo điều kiện cho người cách ly có không gian thư giãn, ổn định tinh thần, cải thiện sức khỏe. 

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam cũng cho rằng trong tình hình lực lượng y tế gặp áp lực, quận 10 nên chủ động huy động các nguồn lực xã hội như Hội phụ nữ, Đoàn thanh niên... chung tay cùng địa phương trong công tác phòng, chống dịch.

Ông Vũ Đức Đam đề nghị quận 10 không nên quá cứng nhắc trong công tác cách ly, khoanh vùng, xét nghiệm... mà linh hoạt đưa ra các giải pháp theo yêu cầu từ thực tiễn, đồng thời cần đẩy nhanh công tác tiêm vắc xin cho người dân.

Sau đó, Phó thủ tướng đã đi khảo sát công tác cách ly phòng chống dịch tại khu phong tỏa chung cư Ấn Quang (phường 9) và khu cách ly F0 tại Trường THCS Nguyễn Văn Tố.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại quận 10, TP.HCM - Ảnh 3.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam khảo sát công tác phòng, chống dịch tại khu phong tỏa chung cư Ấn Quang - Ảnh: THẢO LÊ

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại quận 10, TP.HCM - Ảnh 4.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam khảo sát công tác cách ly F0 tại Trường THCS Nguyễn Văn Tố - Ảnh: THẢO LÊ

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam: TP.HCM tính phương án áp dụng biện pháp mạnh ở địa bàn đặc thù Phó thủ tướng Vũ Đức Đam: TP.HCM tính phương án áp dụng biện pháp mạnh ở địa bàn đặc thù

TTO - Phó thủ tướng Vũ Đức Đam khẳng định thực tiễn ở TP.HCM là "chưa từng gặp". Dù Việt Nam đã qua nhiều đợt dập dịch, có lúc dịch vào khu công nghiệp ở Bắc Giang, Bắc Ninh, nhưng Bắc Giang, Bắc Ninh không thể so được với TP.HCM.

TUYẾT MAI - THẢO LÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận