Thứ 2, ngày 15 tháng 8 năm 2022

Hoạt động thể dục thể thao, sân golf ở Bắc Giang được mở lại từ 11-9

10/09/2021 14:22 GMT+7

TTO - Bắc Giang cho phép các hoạt động thể dục, thể thao trong nhà và ngoài trời được hoạt động trở lại. Tuy nhiên, các giải thi đấu thể thao chưa được tổ chức.

Hoạt động thể dục thể thao, sân golf ở Bắc Giang được mở lại từ 11-9 - Ảnh 1.

Tỉnh Bắc Giang nhấn mạnh thực hiện các hoạt động mới được cho phép hoạt động trở lại phải đảm bảo thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch COVID-19 - Ảnh: HÀ QUÂN

Phó chủ tịch tỉnh Bắc Giang Mai Sơn đã ký công văn cho phép một số hoạt động trên địa bàn trở lại trong điều kiện bình thường mới từ ngày 11-9.

Theo đó, tỉnh Bắc Giang nhận định tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn đã được kiểm soát chặt chẽ. Để các hoạt động kinh tế - xã hội từng bước được hoạt động trở lại, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh cho phép một số hoạt động được thực hiện trên địa bàn tỉnh từ ngày 11-9.

Bắc Giang cho phép các hoạt động thể dục, thể thao trong nhà và ngoài trời được hoạt động trở lại. Tuy nhiên, các giải thi đấu thể thao chưa được tổ chức. Trước mắt, sân golf dịch vụ Yên Dũng chỉ được nhận khách là người đang cư trú tại tỉnh Bắc Giang.

Bên cạnh đó, các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp và nhân dân trên địa bàn tỉnh Bắc Giang thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo chỉ thị 11 ngày 28-7.

Chỉ thị 11 của tỉnh Bắc Giang có một số điểm chính như một số loại hình dịch vụ không thiết yếu như karaoke, quán bar, club, rạp chiếu phim, spa, game online, bể bơi, phòng tập thể thao, hàng quán vỉa hè… tiếp tục tạm dừng. Hoạt động đông người như đám hiếu, đám cưới phải tổ chức gọn nhẹ, đảm bảo 5K.

Các cơ sở sản xuất, kinh doanh trong và ngoài khu công nghiệp phải đảm bảo nguyên tắc "Công nhân an toàn - sản xuất an toàn - giao thông an toàn - nhà trọ/khu ở an toàn". Tất cả cơ sở sản xuất, kinh doanh phải có cán bộ y tế địa phương phụ trách; duy trì xét nghiệm định kỳ cho lao động…

Trong chỉ thị 11, Chủ tịch tỉnh Bắc Giang Lê Ánh Dương yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương trên địa bàn nắm chắc người đến hoặc về từ các địa phương, nhất là nơi đang có dịch phải thực hiện xét nghiệm và cách ly tập trung có trả phí (trừ lý do công vụ, lý do đặc biệt khác).

Thông tin từ UBND tỉnh Bắc Giang cho hay tỉnh không phát sinh ca F0 trong 2 ngày qua. Trước đó có 1 F0 là bệnh nhân Đ.T.T., ở huyện Hiệp Hòa, được đón về từ TP.HCM vào ngày 5-9 đi trên chuyến bay số hiệu QH 9202. Bệnh nhân T. đã được đưa đi điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh. 

Tại hội nghị trực tuyến ngày 8-9, Thứ trưởng Bộ Lao động - thương binh và xã hội Nguyễn Thị Hà yêu cầu sở lao động - thương binh và xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam hoàn thiện các thủ tục và giải ngân ngay cho 3 tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh và Điện Biên mỗi tỉnh 1,2 tỉ đồng để phòng, chống dịch theo quyết định được thông qua từ ngày 29-5.

Trên 600 phụ nữ, trẻ em, người có hoàn cảnh khó khăn về Bắc Giang bằng máy bay Trên 600 phụ nữ, trẻ em, người có hoàn cảnh khó khăn về Bắc Giang bằng máy bay

TTO - Ngày 5-9, tỉnh Bắc Giang đã đón 616 công dân đang ở Bình Dương, Đồng Nai và TP.HCM về quê bằng máy bay. Đa phần trong số này là phụ nữ đang mang thai, trẻ em, người già ốm yếu, người mắc bệnh hiểm nghèo...

HÀ QUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận