03/09/2021 19:10 GMT+7

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang để lọt ca COVID-19 vào viện

HÀ QUÂN
HÀ QUÂN

TTO - Ngày 3-9, UBND tỉnh Bắc Giang có công văn hỏa tốc về việc phê bình trong công tác phòng, chống COVID-19 trên địa bàn, do liên quan đến một cán bộ công tác tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh dương tính với COVID-19.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang để lọt ca COVID-19 vào viện - Ảnh 1.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang, nơi có ca F0 mới phát sinh chưa rõ nguồn lây - Ảnh: HÀ QUÂN

Theo đó, chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang yêu cầu giám đốc Sở Y tế Bắc Giang "tổ chức kiểm điểm làm rõ trách nhiệm, phê bình giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh, trưởng phòng tài chính - kế toán, Bệnh viện Đa khoa tỉnh, bà N.T.H.N. và các cá nhân liên quan". 

Bà N.T.H.N. (trú ở TP Bắc Giang) là kế toán tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh được phát hiện dương tính ngày 2-9 vừa qua. 

Cụ thể, bà N. không làm xét nghiệm COVID-19 trước khi đi làm trở lại sau 6 tháng nghỉ thai sản. Vào ngày 1-9, bà N. đến bệnh viện làm việc nhưng không thực hiện khai báo y tế, đo thân nhiệt hoặc test nhanh theo quy định trước, mà tới thẳng phòng làm việc. Tại đây, bà N. gặp trưởng phòng (theo báo cáo của Sở Y tế).

Đến tối 1-9, bà N.T.H.N. có biểu hiện sốt. Vào 10h sáng 2-9, bà N. đến khu sàng lọc hô hấp của bệnh viện làm xét nghiệm test nhanh và có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đặt nhiều câu hỏi: "việc bà N. sốt thủ trưởng đơn vị có biết không?", "tại sao lại để bà N. khi đã có biểu hiện sốt mà được tự ý đến khu sàng lọc hô hấp của bệnh viện làm xét nghiệm gây nguy cơ lây lan dịch bệnh?"...

Để thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn, chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang yêu cầu Sở Y tế báo cáo kết quả thực hiện trước ngày 6-9. 

Tỉnh Bắc Giang cho biết đến ngày 3-9, tỉnh còn 2 ổ dịch tại huyện Lục Ngạn và TP Bắc Giang (có cùng nguồn lây) với tổng số 43 F0. Tỉnh này nhận định với việc phát sinh 1 F0 trong cộng đồng (bà N.T.H.N.) chiều tối 2-9 mà chưa rõ nguồn lây, rất có thể trong những ngày tới sẽ có thêm các ca F0 liên quan đến trường hợp trên.

Nha Trang phê bình lãnh đạo 2 phường để số ca COVID-19 tăng cao Nha Trang phê bình lãnh đạo 2 phường để số ca COVID-19 tăng cao

TTO - Tối 16-8, lãnh đạo UBND TP Nha Trang cho biết vừa phê bình chủ tịch UBND phường Vĩnh Phước và phường Vĩnh Trường vì thiếu quyết liệt trong thực hiện các biện pháp cấp bách về công tác phòng, chống dịch.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên