Tag: giám đốc Bệnh viện

Bệnh viện Nhi đồng 2 trở thành trung tâm ghép tạng hàng đầu tại Việt Nam

Hiện TP.HCM có 3 bệnh viện chuyên về nhi khoa là Bệnh viện Nhi đồng 1, Bệnh viện Nhi đồng 2 và Bệnh viện Nhi đồng TP. Trong đó, Bệnh viện Nhi đồng 2 được giao nhiệm vụ phát triển chuyên sâu về lĩnh vực ghép tạng.

Nắng nóng, yêu cầu bệnh viện lắp mái che, đảm bảo nước uống cho người bệnh

Bộ Y tế yêu cầu các bệnh viện trên cả nước phải tăng cường công tác phòng chống nắng nóng cho người bệnh và nhân viên y tế.

Đề nghị truy tố cựu giám đốc Bệnh viện TP Thủ Đức liên quan Việt Á

Cựu giám đốc Bệnh viện TP Thủ Đức và hai bị can bị Công an TP.HCM đề nghị truy tố trong vụ án sai phạm về mua kit xét nghiệm Việt Á.

Dám làm, dám chịu: Nhìn từ y tế và đăng kiểm

TTCT - Từ sau những vụ bắt giữ hậu Covid trong ngành y tế rồi thì một số ngành khác, bỗng dưng xuất hiện tình hình chưa từng thấy: cán bộ không làm gì nữa ráo trọi, bắt đầu từ các bệnh viện, rồi lan ra khắp nơi.

Sáng nay cựu giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội Nguyễn Quang Tuấn hầu tòa

Ông Nguyễn Quang Tuấn hầu tòa với cáo buộc thông đồng với các công ty cung cấp thiết bị y tế trong đấu thầu, giúp cho thiết bị đã bị nâng giá cao hơn thị trường trúng thầu, gây thiệt hại hơn 53 tỉ đồng.

'Cấp cứu' Bệnh viện Bạch Mai 1.200 tỉ đồng đầu tư thiết bị y tế

Thông tin từ Bệnh viện Bạch Mai cho biết các bộ ngành đã thống nhất về khoản đầu tư 1.200 tỉ đồng từ ngân sách cho bệnh viện này.

Đề xuất đấu thầu tập trung thuốc hiếm, thuốc ít để 'an toàn cho giám đốc bệnh viện'

Đại biểu Nguyễn Anh Trí cho hay nếu đấu thầu tập trung thuốc hiếm, thuốc ít sẽ hạn chế tiêu cực cho cả người mua sắm lẫn bệnh nhân, tránh mua phải thuốc trôi nổi.

Infographic tri ân 100 người chết não hiến tạng cứu sống hơn 300 người

Riêng tại Bệnh viện Việt Đức, từ người chết não hiến tạng đầu tiên năm 2010, đến nay 100 người chết não hiến tặng mô tạng cho sự sống, cứu sống hơn 300 người.

Đã có 5 đơn vị tại TP.HCM hoàn thành thi tuyển chức danh lãnh đạo

TP.HCM có 7 cơ quan, đơn vị đăng ký tổ chức thi tuyển 14 người vào 12 vị trí lãnh đạo quản lý. Đến nay đã có 5 đơn vị hoàn thành công tác này.

Vướng mắc mua sắm, hóa chất vật tư sắp cạn, bệnh viện cần ‘cấp cứu’

Nhiều bệnh viện thông báo nhiều hóa chất xét nghiệm chỉ còn đủ dùng 1-2 tuần nữa, một số vật tư tiêu hao phục vụ mổ cũng chỉ còn một tháng nữa là hết. Các bệnh viện đang trong tình trạng “cấp cứu của cấp cứu”.