Thứ trưởng Bộ Y tế gửi thư tới ‘bà con cô bác, anh chị em’ khỏi COVID-19 cùng chống dịch

03/09/2021 09:39 GMT+7

TTO - 'Chúng tôi rất hiểu các bạn vẫn cần thời gian để dưỡng sức sau cơn bạo bệnh đáng sợ, tuy nhiên chúng tôi rất cần sự chung tay đóng góp của các bạn trong giai đoạn quyết định này' - thư Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn viết.

Thứ trưởng Bộ Y tế gửi thư tới ‘bà con cô bác, anh chị em’ khỏi COVID-19 cùng chống dịch - Ảnh 1.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn thăm khu cách ly tập trung COVID-19 tại xã Xuân Thới Thượng (Hóc Môn) - Ảnh: Bộ Y tế cung cấp

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn - trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế hỗ trợ TP.HCM chống dịch COVID-19 - vừa có thư gửi "bà con cô bác, anh chị em", những người đã chiến thắng COVID-19 (biến thể Delta) cùng tham gia vào cuộc chiến chống dịch tại TP.HCM.

Trong thư, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn thay mặt tất cả cán bộ, nhân viên y tế trong cả nước, chúc mừng và cảm ơn những bệnh nhân mắc COVID-19 đã dũng cảm chiến đấu vượt qua bệnh tật.

Bên cạnh niềm vui, theo ông còn là sự mất mát, hy sinh, chịu đựng, khổ đau vẫn còn trong một bộ phận người dân đang nhiễm biến thể Delta và bệnh nhân COVID-19. TP.HCM vẫn còn quá nhiều khó khăn, thách thức; đòi hỏi sự quyết liệt, nỗ lực hết sức của chính quyền địa phương, nhân dân và các lực lượng y tế đến hỗ trợ.

Trong bối cảnh ấy, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn khẳng định sự chia sẻ kinh nghiệm và những bí quyết để chiến thắng bệnh tật của những người đã chiến thắng COVID-19 (biến thể Delta) cũng sẽ là một phần trong các biện pháp phòng, chống dịch bệnh của thành phố hiện nay.

"Chúng tôi rất hiểu các bạn vẫn cần thời gian để dưỡng sức sau cơn bạo bệnh đáng sợ, tuy nhiên chúng tôi rất cần sự chung tay đóng góp của các bạn trong giai đoạn quyết định này.

Với niềm hy vọng và niềm tin vào sự khống chế thành công dịch bệnh, đội ngũ nhân viên y tế chúng tôi thiết tha mong đợi sự tham gia của các bạn vào công tác phòng chống dịch của thành phố. Bất kỳ vị trí, công việc nào các bạn tham gia đều được cá nhân tôi và toàn thể nhân dân thành phố trân trọng và biết ơn" - ông viết.

Theo Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn, khi những người chiến thắng biến thể Delta cảm thấy đủ điều kiện sức khỏe, đủ niềm tin và mong muốn chung tay góp sức có thể đăng ký tham gia chống dịch COVID-19 tại phòng tổ chức cán bộ (Sở Y tế TP.HCM) qua số điện thoại: 028.39309967 hoặc 0907.574.269.

Những người đăng ký sẽ được tiến hành đánh giá mức độ kháng thể kháng virus SARS-CoV-2 bằng test nhanh và sẽ bố trí điều kiện làm việc hợp lý nhất. 

"Tôi có niềm tin chắc chắn rằng sự có mặt của các bạn trong thời điểm này sẽ đem lại nguồn năng lượng tích cực, cổ vũ cho lực lượng phòng chống dịch và đặc biệt cho những bệnh nhân COVID-19 và F0" - ông gửi gắm.

Thứ trưởng Bộ Y tế gửi thư tới ‘bà con cô bác, anh chị em’ khỏi COVID-19 cùng chống dịch - Ảnh 2.

Toàn văn bức thư - Bộ Y tế cung cấp

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam: Tình nguyện viên tôn giáo như liều thuốc tinh thần cho bệnh nhân COVID-19Phó thủ tướng Vũ Đức Đam: Tình nguyện viên tôn giáo như liều thuốc tinh thần cho bệnh nhân COVID-19

TTO - 'Giữa lúc bệnh tình gây hoang mang, lo lắng, có các nữ tu, các tăng ni, phật tử kề cạnh động viên, an ủi sẽ là liều thuốc tinh thần rất lớn, tiếp thêm sức cho người bệnh vượt qua bệnh tật', Phó thủ tướng Vũ Đức Đam chia sẻ.

HOÀNG LỘC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận